Chiều 28/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi họp cùng các ngành, đơn vị liên quan để soát xét công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Hà Tĩnh – 2009. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Hà Tĩnh 2009 Võ Kim Cự chủ trì buổi họp.

 


Hội chợ Thương mại Quốc tế Hà Tĩnh 2009 do Trung tâm xúc tiến Thương mại (Sở Công thương Hà Tĩnh) và công ty CP Đầu tư thương mại Đông Dương (TP Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 17-23/11/2009, nhân dịp Hà Tĩnh đăng cai tổ chức hội nghị cấp cao của 3 nước (Việt Nam, Lào, Thái Lan) có sử dụng đường 8 và đường 12. Dự kiến.


Hội chợ sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá- Triển lãm tỉnh; quy mô 200 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hoá của mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia, trong đó dành một số gian để triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội; các dự án kêu gọi đầu tư cho các tỉnh của 3 nước. Các mặt hàng trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ chủ yếu là: hàng dệt may, thời trang, da giày, túi xách, mỹ phẩm, đồ trang sức, hàng thủ công mỹ nghệ, sành sứ, thuỷ tinh, điện tử, điện lạnh, xe máy, lương thực phẩm, nông sản chế biến, đồ gia dụng… Đặc biệt, trong đó có 50 gian hàng là hàng Việt Nam chất lượng cao.


Sau khi nghe báo cáo của BCĐ tổ chức hội chợ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đánh giá cao sự vào cuộc khẩn trương của các cơ quan đơn vị liên quan cũng như cá nhân các thành viên BCĐ. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị và các thành viên phải phối hợp chặt chẽ với nhau để giải quyết những vướng mắc, tạo thông thoáng cho các doanh nghiệp, đơn vị tham gia hội chợ, đặc biệt là phải làm tốt các vấn đề: Thông tin, quảng bá; dàn dựng, bố trí, trang trí hội chợ; thông quan hàng hoá của các nước bạn; dẫn đường cho xe tay lái nghịch, bố trí hợp lý nơi đỗ xe, nơi nghỉ cho các doanh nghiệp, cho khách; bảo đảm tốt các vấn đề về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường… để lại ấn tượng đẹp về Hà Tĩnh trong lòng du khách về dự hội chợ cũng như đại biểu về dự Hội nghị cấp cao diễn ra vào ngày 18/11/2009 tại Hà Tĩnh.


Chính Thu

baohatinh

TIN LIÊN QUAN