Cuộc sống

Chưa dám dẫn bạn trai về nhà vì anh không giàu có

Quen nhau đã 2 năm, tôi chưa dẫn anh về nhà, chưa nói với ba mẹ mình đã có người yêu.


Nói lên đây chuyện gia đình, tôi cần một lời giải quyết và tâm sự chứ không muốn nhận lời chỉ trích từ bạn đọc. Tôi là nữ, 23 tuổi, mới tốt nghiệp ra trường. Trước đây, tôi sống trong gia đình rất hạnh phúc nhưng từ năm lớp 11 đến nay không có bữa cơm ngon về tinh thần; cơm canh, thịt, cá đầy đủ ra đó nhưng vào ăn cơm chỉ toàn nước mắt. Ba mẹ tôi thiếu nợ số tiền cũng rất lớn vì thế ngày nào cũng cãi nhau. Đến khi tôi ra trường số tiền nợ giảm đi một phần nhưng ba mẹ cũng chẳng yêu thương nhau như lúc gia đình còn khá giả. Mẹ đi bán hàng về không nói chuyện, ba bấm điện thoại cả ngày. Tôi đi làm xa nhà tầm 100km nên cả tháng mới về nhà một lần, về lần nào cũng vậy, mẹ và ba xa cách nhau. Tôi buồn lắm, nói suy nghĩ trong lòng về ba mẹ thì lại bị la.

Tôi biết mẹ lo tiền bạc nên cáu gắt với ba và cả tôi nữa. Tôi rất thương mẹ, không muốn làm mẹ buồn, nhưng mẹ không nói chuyện với ba, khó chịu với ba mỗi ngày. Gần đây tôi có tạo một nick giả để nhắn tin với ba, ba lại nói không đúng sự thật về gia đình. Tôi hỏi ba có gia đình chưa, ba nói ly thân rồi. Tôi lại hỏi ba có cháu nào chưa thì ba nói chưa. Ba nhắn tin ngọt ngào với nick ảo tôi tạo ra đó, gửi cả ảnh cá nhân. Tôi biết ba còn nhắn tin với nhiều người khác nữa.

Tôi cố gắng kiếm tiền phụ ba mẹ nhưng mỗi tháng chỉ hỗ trợ được tầm 2 triệu. Lương tôi mới ra trường chỉ tầm 4 triệu/ tháng tối, làm thêm được 1,2 triệu/tháng nữa, tiền trọ và tiền sinh hoạt tôi chỉ còn dư lại tầm 2 triệu là nhiều. Nghĩ lại, nhà mình khó khăn, chẳng giúp nhiều cho ba mẹ, buồn lắm.

Chuyện tình cảm của tôi rất đẹp, anh cùng tuổi và rất thương tôi nhưng bên gia đình anh bảo cưới sớm. Tôi chưa nghĩ tới chuyện đó phần lớn do gia đình khó khăn, hơn nữa tôi sợ mẹ phản đối chuyện hai đứa. Gia đình anh không giàu, chỉ đủ sống, còn mẹ phải bắt tôi có chồng giàu để khỏi khổ. Quen nhau đã 2 năm, tôi chưa dẫn anh về nhà, chưa nói với ba mẹ mình đã có người yêu. Tôi yêu anh lắm. Ba mẹ chẳng muốn tôi dẫn ai về nhà ra mắt, cũng chẳng hỏi tôi có người yêu chưa, cũng không hỏi công việc tôi làm ra sao nữa. Buồn nhưng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, vui được ngày nào hay ngày ấy. Chuyện tôi như thế đấy, các bạn cho tôi xin hướng giải quyết với.

Tác giả: Huyền

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: bạn trai , gia đình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP