Trong nước

Chủ tịch UBND TP HCM nói về 7 khu đất Novaland bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM, không có cơ sở pháp lý nào quy định việc ngưng các giao dịch của người dân trong các dự án của Novaland. Do vậy, người dân sẽ được thực hiện các giao dịch bình thường.


Chiều 8-1, trao đổi với báo chí về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở đối với 7 khu đất đang được Tập đoàn Novaland triển khai dự án trên địa bàn quận Phú Nhuận, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc này thực hiện theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước, đồng thời để rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ theo quy định pháp luật.

"Sau rà soát, nếu thiếu hồ sơ pháp lý nào thì bổ sung. Còn trường hợp có sai thì tìm cách cùng tháo gỡ để không ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân" – người đứng đầu UBND TP khẳng định.

Khu đất 146 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4.680 m2, dự án Kingston Residence) - một trong 7 dự án của Novaland

Khu đất 146 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4.680 m2, dự án Kingston Residence) - một trong 7 dự án của Novaland

Cũng trong chiều 8-1, một lãnh đạo của UBND TP HCM cho biết sau một ngày rà soát, Sở Tài nguyên - Môi trường đã có báo cáo nhanh với UBND TP về việc hiện không có cơ sở pháp lý nào quy định việc ngưng các giao dịch của người dân trong các dự án trên. Do vậy, UBND TP sẽ chỉ đạo sở này gỡ bỏ "chủ trương", để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… bình thường.

Đại diện UBND TP HCM cũng cho biết TP đã chỉ đạo sở Xây dựng chủ trì việc rà soát thủ tục thực hiện của 7 dự án theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày làm việc. Sang tuần sau, sở sẽ báo cáo UBND TP kết quả rà soát và TP sẽ có hướng giải quyết.

Một lần nữa, đại diện UBND TP HCM nhấn mạnh việc rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện bình thường, nhằm đảm bảo việc thực hiện các thủ tục chặt chẽ, hoàn thiện theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc rà soát phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

"Sau khi rà soát, dự án nào ổn thì TP sẽ cho triển khai lại ngay, chứ không chờ cả 7 dự án" - vị lãnh đạo UBND TP HCM cho hay.

Tác giả: Ph.Anh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: novaland , UBND TP HCM , Chủ tịch

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP