Trong nước

Chủ tịch huyện bị kỷ luật 2 lần trong vòng 4 tháng

Ngày 7/11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định 1746/QĐ - UBND ngày 2/11/2018, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Đặc biệt, đây là quyết định kỷ luật thứ 2 chỉ trong chưa đầy 4 tháng đối với người đứng đầu UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông).

Ngoài quyết định kỷ luật này, cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, các cơ quan liên quan tỉnh Đắk Nông đang xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Ngọc Long theo quy định.

UBND huyện Tuy Đức nơi ông Long công tác

Trước đó, ngày 24/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Long do từ năm 2013 đến nay, ông này đã cùng vợ vay, mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, lãi suất vượt quá quy định; không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.

Ông Long đã vi phạm các các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng khi không thực hiện kê khai các khoản nợ phải trả có tổng trị giá từ 50 triệu đồng trở lên trong Bản kê khai tài sản.

Tháng 5/2018, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng quyết định kỷ luật ông Long với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm các quy định về đất đai, nhà ở; công tác tổ chức, cán bộ, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, công vụ.

Theo đó, thời điểm còn là Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, ông Long đã ký quyết định cấp 122 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 104 hộ gia đình, cá nhân vào năm 2007, 2008, 2010, 2011 và năm 2012 là không đúng quy định.

Quá trình xét duyệt, thẩm tra hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cán bộ địa chính từ cấp xã đến cấp huyện đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm tra, đối chiếu hồ sơ có liên quan; không làm rõ hiện trạng, nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất dẫn đến có vi phạm, khuyết điểm. Khuyết điểm chính thuộc về cơ quan tham mưu, tuy nhiên ông Long là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm liên đới.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP