Nhân ái

Chồng mất, vợ nhọc nhằn nuôi 3 con nhỏ

Trong khi đang bốc ngô ngoài đồng, anh Nguyễn Văn Bảo (SN 1982) bị sét đánh tử vong tại chỗ. Anh ra đi, để lại người vợ là chị Lương Thị Thạo cùng 3 con thơ bơ vơ. Đau đớn hơn khi con đầu là cháu Nguyễn Văn An (SN 2009) đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Anh Bảo mất để lại những đứa con thơ dại, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Ảnh: NGUYỄN LONG

Trao đổi với PV Báo Lao Động, chị Lương Thị Thạo (thôn Do Đạo, xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) cho biết, vợ chồng chị nên duyên từ 10 năm trước, sinh được 3 người con. Nhưng con đầu là Nguyễn Văn An (SN 2009) không may mắn bị mắc căn bệnh rối loạn đông máu toàn cầu bẩm sinh. Bao nhiêu của cải vật chất trong nhà, vay mượn họ hàng để trang trải viện phí cho cháu, anh chị cũng đều cố gắng hết khả năng. Thế nhưng, con trai đầu lòng chưa khỏi bệnh thì anh Bảo đã ra đi vĩnh viễn.

Theo chị Thạo, nghề nghiệp chính của vợ chồng anh chị vẫn là làm nông. Những lúc nông nhàn, ai thuê gì anh Bảo làm nấy, còn chị Thạo may vá sửa quần áo tại nhà với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng. Song giờ đây, chị Thạo phải một mình gánh vác cả gia đình, rồi sẽ không biết phải xoay xở ra sao.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Lương Thị Thạo xin gửi về chị Lương Thị Thạo SĐT: 0972940192.

Tác giả: LƯƠNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP