Nhân ái

Chồng bỏ đi biệt tích khi biết vợ mắc bệnh ung thư

Khi phát hiện vợ mình bị ung thư cổ tử cung, người chồng im lặng bỏ vợ lại bệnh viện đi không tăm tích. Chồng, cha bỏ đi để lại nỗi đau tâm hồn và thể xác cho ba mẹ con.


Những ngày này, chị Đặng Thị Thu Hồng (SN 1986) trú khu phố Tây Hòa, TT. Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đang phải chạy vạy khắp nơi kiếm đủ 10 triệu đồng để thực hiện xạ trị khối u cổ tử cung lần 2.

Hiện tại hộ khẩu gia đình chị có 4 người, tuy nhiên sau khi phát hiện chị Hồng mắc căn bệnh ung thư chồng chị đã bỏ đi không chu cấp tiền bạc để chăm sóc sức khỏe cho vợ và tiền học hành cho hai con. Hai con của chị là Phạm Đặng Thu Thảo (SN 2004) học lớp 9 và Phạm Minh Thuận (SN 2005) học lớp 8 tại địa phương.

Chồng bỏ đi, chị Hồng và 2 con sống trong khốn khó

Cả 3 mẹ con hiện đang sống nhờ 1 phần chái của ông ngoại 2 cháu. Do chứng bệnh ung thư nên sức khỏe chị Hồng yếu dần không thể làm bất cứ việc gì trong khi đó mỗi lần xạ trị và chi phí đi lại tốn gần 10 triệu đồng. Mỗi lần như vậy chị và bố mẹ ruột của chị phải chạy vạy vay mượn, xin sự giúp đỡ của mọi người mới đủ tiền đi xạ trị.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình, chị Hồng cho biết: "Cưới nhau và sinh được 2 con, vợ chồng mình vẫn chung sống làm ăn bình thường. Hằng ngày mình có 1 quầy bán bánh mì nhỏ còn anh ai mướn gì làm nấy, cuộc sống có vất vả nhưng vẫn êm ấm. Đến tháng 5/2017 mình thấy có vấn đề về sức khỏe nên xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để thăm khám, tại đây các bác sĩ chẩn đoán có khả năng bị ung thư cổ tử cung và khuyên mình nên vào bệnh viện Ung bướu TP. HCM xét nghiệm để có kết quả chính xác hơn.

Chứng từ bệnh tật của chị Hồng

Thế là 2 vợ chồng gửi con cho ngoại và vào TP. HCM, đúng như chẩn đoán trước đó mình nhận kết luận là ung thư cổ tử cung và bắt buộc phải nhập viện để điều trị. Nhập viện được 3 hôm, thì anh bảo có việc phải về nhà và cũng từ đó anh bỏ đi luôn. Sau này, mình liên lạc cũng không mong anh giúp đỡ gì chỉ xin anh gửi tiền về cho hai cháu ăn học, anh cũng ừ, à nhưng từ đó chặn liên lạc luôn với 3 mẹ con.

Căn phòng nhỏ chừng 6 m2 là không gian sinh sống của 3 mẹ con

Chia sẻ thêm về căn bệnh của mình, chị Hồng nói: Bác sĩ nói căn bệnh mình là Ung thư cổ tử cung và cần xạ trị để tiêu diệt khối u, mỗi lần xạ trị như vậy chi phí mình phải trả là 6 triệu đồng, ngoài ra tiền xe cộ ăn ở…cũng hết gần 10 triệu. Nhưng hiện tại sức khỏe mình thế này thì không thể làm được gì.

Chị Hồng lỡ mình chết đi thì tương lai của hai cháu sẽ đi về đâu

“Nay cả 3 mẹ con ở tá túc nhà ông ngoại, ông bà ngày ngày bán đậu phộng, trứng vịt lộn dạo nên cũng không khấm khá gì, nhưng giờ không nhờ cha mẹ thì cũng chẳng biết nhờ ai…” chị Hồng nghẹn ngào nói.

Từ là 1 đứa trẻ học khá, giỏi trong nhiều năm liền, nhưng từ ngày cha bỏ đi, em Phạm Minh Thuận phải thường xuyên bỏ học chăm sóc mẹ tại bệnh viện nên nay học lực có phần sa sút. Nhìn mẹ khóc, em Thuận cúi mặt khóc, Thuận tâm sự: “Em không biết sao ba lại bỏ mẹ nữa, nhìn mẹ đau hai chị em thương mẹ lắm, nhưng tụi em làm gì có tiền để cứu mẹ…”

Vì căn phòng nhỏ, nên 2 anh em phải học chung 1 cái bàn


Xác nhận về hoàn cảnh của gia đình chị Đặng Thị Thu Hồng, ông Nguyễn Xuân Hưng, chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam TT. Phú Thứ nói: Gia đình của chị Hồng hiện thuộc diện hộ nghèo của địa phương, chị Hồng mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung và được hưởng trợ cấp xã hội 405.000 đồng/tháng. Chồng chị Hồng hiện đã bỏ đi khỏi nơi cư trú nhưng chúng tôi không biết rõ nguyên nhân.

Xác nhận của chính quyền địa phương

Với bệnh tình của chị, cùng với gánh nặng nuôi hai con ăn học thì gia đình đang rất là khó khăn. Về mặt chính quyền, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như kêu gọi các nguồn hỗ trợ để chị và hai cháu vượt qua khó khăn. Tuy nhiên với căn bệnh này thì cần 1 số tiền lớn vì thời gian chữa trị lâu dài.

Nên hôm nay nhân dịp báo Dân trí về thăm gia đình chị Hồng, bản thân tôi mong mạnh thường quân trong và ngoài nước cưu mang giúp đỡ gia đình chị, để chị có tiền chữa bệnh và nuôi dạy 2 cháu thành người.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3108: Chị Đặng Thị Thu Hồng (SN 1986) trú khu phố Tây Hòa, TT. Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Số điện thoại: 0975.176.887

Tác giả: Trung Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP