– Chiều 12/4, 2 đôi vợ chồng ở xã Phúc Trạch (Hương Khê – Hà Tĩnh) vào rừng kiếm củi, khi chèo thuyền về qua đập Khe Trồi đã bị chìm đò làm 3 người chết thảm.

 
Sáng 13/4/2009, xác 3 nạn nhân xấu số được vớt lên gồm anh Hoàng Văn Thọ (SN 1969) ở xóm 8, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vân (SN 1974) và chị Nguyễn Thị Phương (SN 1979) ở xóm 5, đều thuộc xã Phúc Trạch huyện Hương Khê.

 


Theo người nhà nạn nhân cho biết: Sáng ngày 12/4, đôi vợ chồng Phượng – Thọ cùng với đôi vợ chồng em gái Phương – Vân vào rừng kiếm củi.


 


Khi trời chập tối cả hai đôi vợ chồng mới về mang theo rất nhiều củi sau một ngày lao động vất vả. Khi đi đến đập Khe Trồi, anh Vân dùng chiếc thuyền nhỏ của gia đình vận chuyển thành nhiều chuyến qua đập, sau khi đưa hết số củi sang bên bờ bên kia, anh Vân quay lại đón vợ và anh Thọ, chị Phượng. Do chở quá nặng nên khi vào gần bờ, bất ngờ chiếc thuyền bị lật nghiêng làm cả 4 người rơi xuống dòng đập.


 


Sau một hồi vật lộn dưới dòng nước anh Vân đã đưa được chị Phượng vào bờ, trong lúc nhá nhem tối thấy hai người là vợ và anh Thọ đang nhấp nhổm giữa dòng nước anh Vân vội vàng lại lao ra để cứu. Cả 3 người bám riết lấy nhau do đuối sức nên cả ba bị chìm. Khi chị Phượng gọi người đến ứng cứu thì đã quá muộn.


 

Các con ngơ ngác khi mất đi người thân

 


Trước nỗi đau tang thương của hai gia đình, chính quyền và nhân dân xã Phúc Trạch đã đến chia sẻ động viên gia đình có người chết trong vụ chìm đò và trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ 2 tạ gạo cho các gia đình nạn nhân.


 


Hữu Anh

vtc

TIN LIÊN QUAN