Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2009), ngày 7/10/2009 Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở KH&CN đã làm Lễ dâng hương, báo công tại nhà thờ anh Lý Tự Trọng và tặng quà cho thân nhân, gia đình có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Việt Xuyên – huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lễ dâng hương, báo công, Chi đoàn đã báo cáo với anh: Tuổi trẻ Sở KH&CN trong thời gian qua đã được quán triệt, tiếp thu các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi một đoàn viên không ngừng phấn đấu, học tập, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng cũng như chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi đoàn được cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi do vậy công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn khẳng định vai trò, vị trí của mình trên mọi mặt công tác. Chi đoàn là một trong những điểm sáng về phong trào xung kích tình nguyện đưa các tiến bộ kỹ thuật đến với sản xuất, về những vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn…


Trong thời gian tới tuổi trẻ Sở KH&CN tiếp tục noi gương các bậc cha, anh đi trước, tiếp tục cố gắng vươn lên hơn nữa trong học tập, công tác, để góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp. Luôn luôn ghi nhớ câu nói của anh “Con đường của Thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác”.
Sau Lễ dâng hương, báo công, chi đoàn đã đi trao 2 suất quà trị giá 600.000 đồng cho cụ Đặng Thị Đô là vợ em trai Lý Tự Trọng, và gia đình ông Thân Văn Thịnh ở xóm 3 xã Việt Xuyên.

Phan Cử

So Khoa Hoc – Cong Nghe

TIN LIÊN QUAN