Xã hội

Cháy khách sạn ngay trung tâm TPHCM, nhiều người hốt hoảng

Chiều nay (3.11), sân thượng khách sạn cao 12 tầng năm trên đường Thủ Khoa Huân, cách chợ Bến Thành khoảng 100m bất ngờ bốc cháy khiến rất nhiều du khách và người dân hoảng sợ.

Cảnh sát phun nước vào đám cháy trên khách sạn A&Em chiều nay. Ảnh: T.S

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 14h, rất nhiều người dân và du khách trông thấy có khói bốc lên từ tầng cao nhất – nơi có đặ hệ thống kỹ thuật của khách sạn A&Em Corner Hotel nằm tại số 39 đường Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1 nên hô hoán.

Nhiều du khách và người dân hoảng hốt khi thấy cột khói bốc lên trên khách sạn 12 tầng. Ảnh: T.S

Ngay sau đó, lực lượng của khách sạn có mặt tiếp cận để dập lửa nhưng chừng vài phút sau ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói bốc lên cao thành cột ngay trung tâm quận 1 khiến nhiều người hoảng sợ.

Công an địa phương có mặt trong khách sạn bị cháy. Ảnh: T.S

Một số khách đang có mặt bên trong khách sạn tự chạy ra ngoài, có người được nhân viên và người dân xung quanh đưa ra ngoài nên an toàn. Thông tin được báo lên chính quyền địa phương cùng lực lượng cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp.

Xe thang chuyên dụng tác nghiệp dập tắt đám cháy trên sân thường khách sanh A&Em chiều nay. Ảnh: T.S

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TPHCM điều động nhiều xe chuyên dụng, trong đó có một xe thang cao hàng chục mét của Đội Cảnh sát PCCC quận 1 lập tức tiếp cận hiện trường.

Sau khoảng 20 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt. Sau đó cảnh sát cho tiếp tục dập lửa tàn. Đến 14h10, xe thang được hạ xuống, một số chiến sĩ vẫn ở lại bên trong khách sạn để kiểm tra.

Một số kết cấu bên trên khách sạn bị cháy rụi. Ảnh: T.S

Bước đầu ghi nhận đám cháy gây nhiều thiệt hại cho khách sạn. Một số máy móc, kết cấu bị lửa thiêu rụi. Chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Chính quyền quận 1, phường Bến Thành có mặt tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: T.S

Hiện nguyên nhân, thiệt hại cụ thể đang được các cơ quan liên quan tiếp tục thống kê, điều tra làm rõ.

Tác giả: T.S

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP