Nhân ái

Cháu bé mắc bệnh hiếm cần hơn 1 tỉ đồng để chữa bệnh

Đó là cháu Hoàng Xuân Phú (sinh năm 2015) ở tổ 7B thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Cháu bị mắc Hội chứng Wiskott-Aldrich (bệnh suy giảm miễn dịch kết hợp). Một căn bệnh hiếm, chỉ khoảng 10 trẻ mắc bệnh trên 1 triệu bé trai.

Cháu Hoàng Xuân Phú đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Ảnh: PV


Khi mới sinh ra được 8 ngày tuổi, cháu đã phải cấp cứu ở Bệnh viện Nhi T.Ư với tình trạng xuất huyết tiêu hoá, giảm tiểu cầu, nhiễm trùng huyết và thiếu máu phải truyền máu gấp. Từ đó, cháu ở viện nhiều hơn ở nhà, cứ về nhà được vài ngày lại vào viện, có đợt nằm viện 2-3 tháng liền. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân chính bệnh của cháu. Mãi đến tháng 9.2018, các bác sĩ hội chẩn và cho cháu làm xét nghiệm GEN mới phát hiện đúng bệnh (Hội chứng Wiskott-Aldrich). Giờ cháu 4 tuổi nhưng chỉ nặng có 10kg. Bố mẹ cháu giờ phải bỏ quê, thuê nhà trọ ở Hà Nội để tiện cho cháu đi viện. Các bác sĩ cho biết, cách duy nhất để chữa khỏi bệnh là ghép tế bào gốc, nếu không cháu không qua được 5 tuổi hoặc có qua được thì sẽ chuyển sang ung thư. Mà chi phí ghép quá cao - trên 1 tỉ đồng. Một số tiền quá lớn đối với gia đình cháu.

Mọi sự giúp đỡ cho Hoàng Xuân Phú xin gửi về bố của cháu là Hoàng Xuân Tiệp. STK: 3140205394827 Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Đông Anh, Hà Nội.

Tác giả: H.NGUYÊN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP