Sau khi gả con gái, thương người con rể ở xa, lại “hoàn cảnh”, bà Hoa (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cho về ở cùng. Nhưng việc mà bà không ngờ là người con rể này lại là một tên… trộm chuyên nghiệp.

Khoảng tháng 5/2008, trong một lần gọi điện thoại bị nhầm số, cô Đỗ Thị H. (30 tuổi, trú ở xóm Tam Đa, xã Quang Lộc) đã làm quen được với Cao Duy Minh (kém H. 5 tuổi) ở tận Vĩnh Phúc. Sau một thời gian trao đi đổi lại qua điện thoại, H. đã phải lòng Minh. Cũng có vài lần, Minh lặn lội từ Vĩnh Phúc về quê H. để chứng minh tình yêu của mình.


 


Rồi mối quan hệ của “đôi uyên ương” đã được gia đình 2 bên đồng ý. Nhất là mẹ H., bà Nguyễn Thị Hoa – Tổ trưởng tổ vay vốn xóm Tam Đa thì rất quý chàng rể này. Bà hứa nếu lấy nhau sẽ cho Minh ở rể tại nhà vì bà không muốn con gái mình lấy chồng xa và hoàn cảnh kinh tế của Minh cũng không khá giả gì.


 


Thời gian Minh và H. yêu rồi lấy nhau chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tháng. Cưới xong, hai vợ chồng sống chung với bà Hoa. Từ ngày cưới, tiệm may quần áo của H. càng trở nên đông khách hơn. Bà Hoa cũng vui hơn khi bà chuẩn bị có cháu ngoại.


 


Rồi đến một ngày, tình cờ bà Hoa phát hiện mình bị mất tiền, lúc thì 600 nghìn đồng, lúc mất đến hơn 1 triệu đồng. Bà không hiểu ai lấy nhưng vẫn giữ tiếng vì không muốn hàng xóm dị nghị, bàn tán.


 


Sau khi xảy ra việc bà Hoa nhiều lần mất tiền, vợ chồng Minh – H. xin phép gia đình cho chuyển ra thuê một ki ốt ở khu chợ gần nhà để vừa may áo quần vừa kinh doanh buôn bán nhỏ.


 


Đến ngày 18/2/2009, khi mở sập lúa có cất giấu bọc tiền mấy hôm trước đi thu lãi của các hộ vay vốn trong xóm, bà Hoa mới ngỡ ngàng khi toàn bộ số tiền 20 triệu đồng đã biến mất. Vì mất số tiền lớn, bà Hoa đã báo cho công an xã Quang Lộc và công an huyện Can Lộc toàn bộ sự việc.


 


Khi điều tra, nghiên cứu kỹ hiện trường, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Công an Can Lộc nhận định đối tượng ăn trộm là người trong gia đình. Và người con rể Cao Duy Minh là đối tượng được điều tra viên chú ý lấy lời khai nhiều nhất. Sau hơn 1 ngày chối quanh co, trước những chứng cứ không thể chối cãi, gã con rể Cao Duy Minh phải cúi đầu nhận tội.


 


Cao Duy Minh khai nhận, vì có thời gian ở rể nên Minh biết rất rõ những vị trí mà mẹ vợ thường cất tiền và giấu chìa khoá. Sáng 18/2, một mình Minh từ nơi ở mới của 2 vợ chồng về nhà mẹ vợ. Thấy mọi người đi vắng, Cao Duy Minh tìm được nơi bà Hoa cất giấu chìa khoá, mở cửa vào nhà, cậy sập đựng lúa và lấy bọc tiền hơn 20 triệu nói trên.


 


Số tiền hơn 20 triệu trộm được, Minh đã tiêu hết hơn 8 triệu. Sau khi khai nhận tại cơ quan chức năng, Minh đã nộp lại số tiền 12 triệu đồng còn lại chưa kịp tiêu.


 


Với những chứng cứ có được, ngày 22/2, công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Duy Minh (SN 1985, trú quán tại xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về tội “trộm cắp tài sản”.

  Duy Tuấn

VNN

TIN LIÊN QUAN