Không kể vụ tạt cả nồi canh đang sôi vào người vợ hôm 21/2 thì Trần Đình Từ đã được coi là kẻ ăn chơi, tối say chiều xỉn, vũ phu nhất cái xóm 4, xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh này rồi.

 

Những ngày này, ngôi nhà gỗ thấp lè tè nằm trong xóm 5, xã Thái Yên của ông bà Phan Công Cường và Nguyễn Thị Thái, bố mẹ đẻ của chị Phan Thị Thanh – người vợ tội nghiệp bị Trần Đình Từ dội cả nồi nước sôi vào người, lặng buồn khó tả. Ba người con của ông bà đều đã xây dựng gia đình và ra ở riêng; bà Thái mới ra Hà Nội chăm sóc con gái trong Viện Bỏng, nhà chỉ còn mình ông Cường với tâm trạng chưa hết bàng hoàng, lo lắng.


Trong câu chuyện buồn kể về gia đình, càng thương con gái bao nhiêu, ông Cường càng phẫn nộ về hành vi của đứa con rể mà ông gọi là “người đàn ông tệ bạc nhất mà tui từng biết tới” bấy nhiêu.


Theo lời kể của ông Cường, năm 2000, sau quá trình tìm hiều nhau, Trần Đình Từ và chị Phan Thị Thanh đã đi đến hôn nhân rồi có với nhau 2 mặt con. Cháu đầu Trần Đình Vũ năm nay 8 tuổi, cháu Trần Thị Lê Na 4 tuổi. Cho đến giờ, 2 đứa cháu ngoại là niềm hạnh phúc duy nhất mà vợ chồng ông Cường bà Thái có được sau cuộc hôn nhân của vợ chồng chị Thanh.


Còn lại, chừng ấy năm, đã không biết bao nhiêu lần ông bà phải rơi nước mắt vì thương phận đời bất hạnh của con gái, suốt ngày bị chồng hành hạ, đánh đập. Tất cả đều bắt đầu từ chứng ham mê cờ bạc, thích đàn đúm rươụ chè của Từ. 


Để lánh những trận đòn của người chồng vũ phu, chị Thanh gửi con cho ông bà nội, chuyển vào TP Hà Tĩnh ở độ cùng anh trai suốt một năm ròng. Trong khoảng thời gian ấy, Từ làm đủ mọi cách để vợ quay về. Mong cứu vãn cuộc hôn nhân, chị Thanh quay về, và lại tiếp tục lĩnh những trận đòn bất tận. Chị Thanh đã làm đơn li dị nhưng Từ không chấp nhận.


Năm 2005, chị Thanh quyết định vay mượn, lo lót cho chồng đi lao động ở Qatar với hy vọng môi trường sống mới sẽ giúp Từ tu chí làm ăn. Nhưng với bản tính tiêu xài vô độ, gần 3 năm lao động nước ngoài, Từ chỉ gửi về cho chị được gần 30 triệu đồng, số tiền chưa đủ để chị Thanh trả nợ. Tháng 7/2008, trở về nước, cho rằng số tiền ít ỏi mình gửi về đã bị vợ tiêu xài hết, Từ càng hậm hực lao vào con đường rượu chè. Hoàn cảnh khó khăn, chị Thanh bàn với chồng để chị đi Thái làm ăn nhưng Từ không cho. Mâu thuẫn vợ chồng ngày càng lớn và bi kịch đã xảy ra vào ngày 21/2.

tuoinuocsoi2.jpg

Chị Thanh đang điều trị vết thương tại Viện bỏng Quốc gia (Ảnh: Bình Lê)


Không chỉ đánh đập chửi bới vợ con, Trần Đình Từ còn không ít lần chửi bới, xúc phạm gia đình vợ. Đã có lần Từ xô xát với bố vợ, đẩy ông Cường ngã xuống đất khiến ông bị đau tay, nhiều tháng sau mới khỏi.


Những người dân sống gần nhà Từ còn kể, có lần vì mâu thuẫn trong khi đánh bạc, Từ đã dùng dao nhọn đâm một người trong xóm bị thương. Nhất loạt bà con nơi đây đều khẳng định Từ có máu côn đồ, hung hãn; song lạ một điều là chưa bao giờ Từ bị chính quyền địa phương triệu tập, xử phạt hay nhắc nhở.

Dan tri

TIN LIÊN QUAN