Cộng đồng mạng

Cầu Rồng gãy đôi, đã vớt được 5 thi thể rơi xuống sông?

Đó là loạt thông tin giả mạo từ một trạng Facebook vừa được sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cảnh báo đến mọi người.


Ngày 6/1, cộng đồng mạng Đà Nẵng xôn xao trước thông tin từ trang Facebook ghi tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online". Theo đó, "Tin tức hằng ngày - VTV Online" tiến hành đăng tải thông tin kèm những hình ảnh mưa gió, bão lụt xung quanh khu vực cầu Rồng (TP. Đà Nẵng).

Nội dung ghi rõ: "Bản tin sáng 6/1/2018. Vào rạng sáng ngày 6/1/2018, một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của "Tin tức hằng ngày" và lời kể lại của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm cầu Rồng gãy làm đôi. Lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông nên đã rơi xuống cầu. Hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…".

Theo ghi nhận của chúng tôi, những thông tin "nghiêm trọng" trên cùng với việc trang Facebook đăng tải có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" cũng như nhiều hình ảnh mưa gió, bão lũ có đóng logo của VTV khiến nhiều người vội vàng tin tưởng, tỏ vẻ hoảng hốt.

Giả mạo Facebook VTV đăng tải những thông tin thất thiệt.

Đặc biệt, một số trang Facebook, một số nhóm Facebook tại Đà Nẵng có lượng theo dõi, có các thành viên đông đúc cũng vội vàng dẫn lại thông tin chưa kiểm chứng này kéo theo nhiều bình luận, chia sẻ đầy lo lắng.

Theo một cán bộ sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng, sở đã nắm những thông tin ban đầu về vụ việc. Sở cũng khẳng định, thông tin mà trang Facebook ghi tên "Tin tức hằng ngày – VTV Online" là tin đồn nhảm, bịa đặt, hoàn toàn sai sự thực.

Cũng theo sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng, sau khi mở rộng xác minh thì trang Facebook ghi tên "Tin tức hằng ngày – VTV Online" là một trang giả mạo. Các đơn vị chức năng sẽ tìm hiểu thêm và có biện pháp xử lý.

Vị cán bộ sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cũng khuyến cáo mọi người nên cẩn trọng trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội. Cùng với đó, theo quy định của pháp luật, người chia sẻ, phát tán thông tin vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu trách nhiệm.

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Cầu Rồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP