Cộng đồng mạng

Câu nói vu vơ của nàng dâu và bát miến nóng lúc nửa đêm mẹ chồng nấu mang vào tận phòng

Nàng dâu nên phải biết giữ gìn, trân trọng những mẹ chồng đáng quý như thế này. Bởi vì, mẹ đẻ còn chưa chắc hầu được con gái như vậy huống chi mẹ chồng.


Có mẹ chồng tâm lý không còn là câu chuyện hiếm gặp hiện nay. Nhưng mẹ chồng mà tâm lý “cỡ này” thì ai cũng phải gật đầu công nhận nàng dâu “tốt phúc”.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho những phụ nữ trẻ, một facebook tên N.T đã đăng tải câu chuyện về mẹ chồng tâm lý của mình: “Hôm nay em xin phép kể chuyện mẹ chồng em. Em về làm dâu được nửa năm. Nhà chỉ có 2 vợ chồng và mẹ chồng. Tháng này chồng em đi công tác, chỉ hai mẹ con ở nhà với nhau.

Sáng nay mẹ nấu bún riêu cho em ăn cả ngày. Đến tối 10h30, em nói mẹ ơi con đói quá mà nhà hết thức ăn rồi. Mẹ chồng bảo em đi nấu mì gói ăn đi mà em lười nên nói ngán lắm.

Rồi em vào phòng đóng cửa lại và chơi game. Thế là mẹ lui cui xuống bếp lấy tôm, thịt gà và miến nấu cho em 1 tô. Rồi mẹ đem vào tận phòng cho em. Em bất ngờ không nói được câu gì luôn. Thật, không biết ai như thế nào chứ em yêu mẹ chồng em quá xá”.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện bát miến lúc nửa đêm mẹ chồng nấu cho con dâu ăn đã hút 1,7 ngàn like của dân mạng cùng nhiều comment chia sẻ.

Câu nói vu vơ của nàng dâu và bát miến nóng lúc nửa đêm mẹ chồng nấu mang vào tận phòng

Trước nàng dâu tốt số trên, nhiều facebook không khỏi chạnh lòng nói: “Chả bù cho mẹ của người yêu em. Chưa lấy nhau mà bà ấy đã dằn mặt, kiểu như: cô thì quan niệm, con dâu cô phải tam tòng tứ đức (Trong gia đình thì chồng phải được đặt lên hàng đầu, vợ thì chỉ dưới bếp). Thương nhau, nhưng thấy mẹ người yêu và mấy chị em trong nhà mà thốn”.

Theo nhiều phụ nữ nhận định, cuộc sống luôn có qua có lại. Được nhà chồng tử tế, thương yêu và nghĩ cho mình là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nàng dâu nên phải biết giữ gìn, trân trọng những mẹ chồng đáng quý như thế này. Bởi vì, mẹ đẻ còn chưa chắc hầu được con gái như vậy huống chi mẹ chồng.

V.A cũng kể: “Mẹ chồng em cũng vậy, thương con dâu dã man luôn. Ở riêng nhưng cạnh nhà. Toàn nấu cơm xong là gọi con dâu sang ăn, ăn xong thì cứ trông con đi để đấy mẹ dọn. Xong bà toàn bảo, con gái phải trang điểm mới đẹp con ạ. Hay là quần áo con mặc như thế nào cũng được, cứ miễn thấy đẹp là được rồi, đừng đi xem ba cái hàng giảm giá xấu hoắc làm gì, vào shop mà mua cho đẹp con ạ… Nói chung yêu mẹ chồng lắm, cả chị và bố chồng nữa. Cả gia đình chồng không chê vào đâu được”.

“Giống mẹ chồng em thế. Mẹ chồng em cũng tâm lý thương em lắm. Em đói mẹ chồng em cũng cặm cụi nấu cho em ăn. Em ốm mẹ chồng còn bóp chân tay cho cơ. Thích nắm. Nhiều khi thương mẹ chồng hơn mẹ đẻ”, D.P thừa nhận.

N.B cũng kể: “Mẹ chồng mình nếu mà nấu đồ ăn đêm cho bố chồng còn nấu dư ra và gọi con ăn. Và cho con tiền nữa cơ”.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cho rằng, cô con dâu trên quá lười biếng. Nhà đang có đồ ăn rồi mà kêu hết, mẹ chồng bảo pha mì còn lười biếng, viện cớ ngán rồi lên phòng để mẹ chồng hầu hạ. Song nhiều chị em khác vào bênh, chuyện đó hoàn toàn bình thường.

T.H bênh vực: “Chủ top với mẹ chồng hợp nhau thân thiết nên đói thì bạn ấy vu vơ vậy. Thấy nhiều người nói bạn ý lười rồi làm khổ mẹ chồng nhưng không đúng lắm. Chỉ là cách thể hiện yêu thương quý mến ai đó, sau đó là thương thôi. Có phải ai cũng kêu đói được với mẹ chồng? Và kêu rồi mẹ chồng có nấu cho không? Không phải ai tự dưng được hưởng cái gì cả, chỉ là do người đó sống thế nào, tính cách ra sao mà để đối phương quý mến, thương yêu”.

C.P cũng nhận định: “Các chị em gato cứ muốn người ta phải khép nép này nọ cho phải đạo làm dâu. Mẹ chồng mình cũng dễ thương lắm. Hôm bữa mình nói bóng gió là thèm ăn gì đó là ngay lập tức kiếm cho mình ăn. Cả chỗ ngủ cũng nhường mình chỗ tốt nhất”.

Tác giả: Vân Anh

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: nàng dâu , mẹ chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP