Trước sự phản đối quyết liệt của người dân, Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh (BQLKKTCVAHT) đã vào cuộc khắc phục sự cố.

Theo đó, ban này yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Khai thác đá Lạc An (CTCPXD&KTĐLA) cắt điện và tiến hành di dời đường dây 35KV của công ty này ra khỏi khu TĐC xã Kỳ Liên để đảm bảo an toàn cho người dân.

 


Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay là việc UBND xã Kỳ Liên đang phải nhờ đường dây này để kéo điện vào khu TĐC cho người dân dùng tạm.


 


Do vậy, mặc dù CTCPXD&KTĐ Lạc An đã tiến hành cắt điện đoạn chạy qua khu TĐC vào nhà máy nhưng nhiều người dân sống trong khu vực này vẫn hết sức lo lắng vì hai khu hạ áp chuyển điện từ đường dây 35KV này vào khu TĐC vẫn nằm sát ngay các nhà dân.


 


Ông Trần Đình Vận – Phó Ban quản lý Khu kinh tế cảng Vũng Áng nói: “Phương án trước mắt là mượn phải mượn tạm đường dây này cho người dân dùng nhưng sắp tới chúng tôi sẽ hoàn thành đường điện chính cho khu TĐC để dẫn vào thay thế. Dự kiến công ty này phải cắt điện khoảng 15 ngày để khắc phục sự cố”.Mô tả ảnh.

Mặc dù điện đã được cắt nhưng nhiều người dân vẫn rất lo lắng vì đường hạ áp dẫn điện vào khu TĐC cho các nhà dân vẫn hết sức nguy hiểm. Ảnh: Xuân Hoàng
 


Ông Nguyễn Xuân Oanh, bố vợ anh Bùi Văn Hồng (người bị điện giật hiện đang cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia) cho biết: “Mặc dù công ty Lạc An đã cho cắt điện nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không có ai đứng ra nhận trách nhiệm đối với những người đã bị thương nặng do điện giật”.


 

Hà Vy

VNN

TIN LIÊN QUAN