Kinh tế

Cặp dưa hấu Nhật Bản có giá kỷ lục 5 triệu yen

Một cặp dưa hấu trồng tại thành phố Yubari, thuộc tỉnh đảo Hokkaido - miền Bắc Nhật Bản đã được mua với mức giá kỷ lục 5 triệu yen (khoảng 45.500 USD) trong phiên đấu giá ngày 24/5.

Đây là phiên đấu giá đầu tiên của vụ thu hoạch 2019 tổ chức tại chợ bán buôn Sapporo ngày 24/5.

Mức giá nêu trên đã vượt xa kỷ lục về cặp dưa hấu đắt giá nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập năm 2018, khi một cặp dưa cũng xuất xứ từ vùng đất nổi tiếng về trái ngọt Yubari được mua lại với giá 3,2 triệu yen.

Dưa Hokkaido là giống dưa hấu đen cao cấp, rất nổi tiếng trong giới sành ăn. Dưa có ruột màu cam, mềm, nhiều nước và có hàm lượng đường cao.

Trái dưa này có giá trung bình dao động trong khoảng 4.000 yen đến 10.000 yen và thường được người dân mua làm quà biếu trong các dịp lễ hay các cuộc thăm viếng.

Chủ nhân mới của cặp dưa này là công ty thực phẩm và nước giải khát Pokka Sapporo Food & Beverage Ltd. có trụ sở tại thủ đô Tokyo.

Chủ tịch của Pokka Sapporo Food & Beverage Ltd. - ông Yoshihiro Iwata - 57 tuổi cho biết ông quyết định phải chiến thắng trong cuộc đấu giá vì đây là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày công ty cho ra đời sản phẩm nước soda có hương vị dưa.

Theo kế hoạch, cặp dưa trên sẽ được trưng bày lần lượt tại Sapporo Dome và sân bay Chitose mới ở Hokkaido, trước khi được đưa vào phòng thí nghiệm để xúc tiến các công tác phát triển sản phẩm mới của Pokka Sapporo Food & Beverage Ltd./.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: TTXVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP