Tin Hà Tĩnh

Cận cảnh 'bảo bối' phát hiện ma túy siêu tốc của CSGT Hà Tĩnh

Chỉ trong vòng hơn một phút, thiết bị sẽ báo kết quả đối tượng có sử dụng chất ma túy hay không. Nếu phát hiện có chất ma túy, thiết bị sẽ tiếp tục phân tích kết quả để cho ra hàm lượng ma túy trong người đối tượng.


Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố Hà Tĩnh thực hiện việc đo nồng độ cồn kết hợp với kiểm tra chất ma túy đối với người tham gia giao thông. Phương án kiểm tra chất ma túy lần đầu tiên triển khai ở Hà Tĩnh.

Thao tác kiểm tra khá đơn giản. Người bị kiểm tra ngậm một thiết bị trong thời gian ngắn. Sau đó lực lượng chức năng đưa vào máy kiểm tra. Nếu dương tính với chất ma túy, thiết bị sẽ thông báo và tiếp tục kiểm tra hàm lượng ma túy để làm căn cứ đưa ra hình thức xử lý.

Thiết bị kiểm tra khá nhỏ gọn được kết nối với máy in. Chỉ trong vòng hơn một phút, thiết bị sẽ báo kết quả đối tượng có sử dụng chất ma túy hay không. Nếu phát hiện có chất ma túy, thiết bị sẽ tiếp tục phân tích kết quả để cho ra hàm lượng ma túy trong người đối tượng.

Người bị kiểm tra sẽ ngậm thiết bị này.

Tiến hành kiểm tra sau khi nước bọt của người bị kiểm tra ướt phần tẩm bông

Nếu xuất hiện vạch đỏ là đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy

Tên người kiểm tra và ngày giờ kiểm tra được ghi trực tiếp trên thiết bị

Nếu phát hiện dương tính với chất ma túy, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra hàm lượng ma túy sử dụng để có căn cứ xử lý

Hệ thống máy kiểm tra hàm lượng ma túy

Thời gian để máy xác định hàm lượng ma túy từ 5-6 phútTác giả: MINH THÙY

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP