Sau gần 2 năm triển khai, ngày 18/04, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn huyện lần thứ II (2008 – 2009).

 

Từ 748 giải pháp được gửi lên từ cơ sở, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 25 giải pháp tham dự vòng thi chung kết toàn huyện. Các giải pháp tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, y tế giáo dục, thuỷ sản, trong đó các giải pháp lĩnh vực giáo dục chiếm số lượng lớn nhất.


Dựa vào các tiêu chí cơ bản là tính mới tính sáng tạo, khả năng áp dụng thực tế và hiệu quả kinh tế xã hội, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 giải pháp xuất sắc để trao giải bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Giải nhất được trao cho giải pháp “Tay hàn bấm cơ động” của tác giả Trần Hữu Lương ở tổ 14, thị trấn Cẩm Xuyên.


Huyện Cẩm Xuyên được đánh giá là một trong những đơn vị tổ chức tốt Hội thi sáng tạo kỹ thuật tại cấp cơ sở, nhiều lần có đề tài đạt giải cao tại hội thi cấp tỉnh. Các giải pháp đạt giải tại hội thi lần này sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn gửi tham dự hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ V diễn ra vào tháng 8 năm nay.


Thái Sơn

HTO

TIN LIÊN QUAN