CA Hà Tĩnh thăm hỏi hỗ trợ lãnh đạo xã Yên Lộc và cán bộ chiến sỹ Công an huyện Can Lộc bị thương khi làm nhiệm vụ
Trang chủ

CA Hà Tĩnh thăm hỏi hỗ trợ lãnh đạo xã Yên Lộc và cán bộ chiến sỹ Công an huyện Can Lộc bị thương khi làm nhiệm vụ

Tấm Lòng Vàng | Cập nhập 17.08.2012 - 13:57 |

Sáng ngày 15/8, đồng chí Đại tá Trần Công Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các phòng có liên quan đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã Yên Lộc cùng những cán bộ chiến sỹ Công an huyện Can Lộc bị thương khi làm nhiệm vụ.


 


Các đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ gồm: Ông Nguyễn Huy Quế – Chủ tịch UBND xã và ông Dương Chí Thanh – Phó chủ tịch UBND xã Yên Lộc và nhiều cán bộ chiến sỹ Công an cùng một số cán bộ thuộc ban, ngành huyện Can Lộc bị thương khi làm nhiệm vụ.


Trước đó vào ngày 29/6/2012, Đặng Văn Định (1979) và em trai là Đặng Văn Công (1985) thường trú tại xóm Tràng Sơn, xã Yên Lộc, Can Lộc đã thuê Nguyễn Văn Thành (1986) thường trú tại Thị trấn Nghèn, Can Lộc, dùng máy xúc tự ý đào mương lấn chiếm sân bóng cũ của xóm Tràng Sơn với diện tích 500m2. Nhận được tin báo, đồng chí Dương Chí Thanh – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Văn Thông – Phó Công an, đồng chí Võ Chí Công, cán bộ địa chính xã cùng với cán bộ xóm Trà Sơn đình chỉ việc đào xúc đất trái phép, yêu cầu dừng máy xúc nhưng Định và Công không chấp hành và có lời nói đe dọa và dùng thanh gỗ đuổi đánh và dùng đá ném đồng chí Thanh. Do sự chống đối quyết liệt của các đối tượng đồng chí Thanh về trụ sở báo cáo lại với đồng chí chủ tịch xã Nguyễn Huy Quế. Sau khi nghe báo cáo sự việc, đồng chí Nguyễn Huy Quế cùng đồng chí Võ Văn Bình và Võ Phi Phúc cán bộ xã đội ra yêu cầu dừng máy xúc thì Định tiếp tục có lời nói đe dọa và cầm đá dọa ném nên đoàn của xã ra về và báo cáo sự việc lên Công an huyện Can Lộc giải quyết.

Ban Giám đốc Công an tỉnh hỏi thăm cbcs bị thươngCông an huyện Can Lộc đã tiến hành điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, xác định Đặng Văn Công là đối tượng có nhiều tiền sự, đã có hành vi phạm tội chống người thi hành công vụ. Ngày 1/8/2012, Công an huyện Can Lộc ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đến ngày 14/8/2012, ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đặng Văn Công về tội chống người thi hành công vụ. Sau khi  Công bị bắt giữ, đến 16h30 cùng ngày một số đối tượng đưa mẹ Công đến nằm tại phòng làm việc của đồng chí Chủ tịch UBND xã Yên Lộc đồng thời giữ đồng chí Nguyễn Huy Quế và đồng chí Dương Chí Thanh không cho ra khỏi phòng làm việc và yêu cầu trả tự do cho Công. Trước tình hình đó đồng chí Đại tá Trần Văn Sơn – Trưởng Công an huyện và một số cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Can Lộc đã có mặt phân tích, giải thích cho nhân dân những sai phạm của đối tượng Công đồng thời yêu cầu bà con giải tán.  Do bị một số đối tượng kích động, đến khoảng 22h cùng ngày có khoảng 400 – 500 người dân hiếu kỳ kéo đến trụ sở UBND xã. Một số đối tượng quá khích đã la hét, gây mất trật tự, cắt điện, đập phá tài sản làm hư hỏng bàn ghế làm việc, máy tính và toàn bộ cửa chính và cửa sổ nhà làm việc trụ sở UBND xã, đánh bị thương đồng chí Nguyễn Huy Quế – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Dương Chí Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã và nhiều đồng chí Công an, các ban ngành của huyện Can Lộc bị thương. Đồng thời kéo đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã ra sân vận động xã tiếp tục đánh đập và có hành vi làm nhục. Đến khoảng 4h ngày 15/8/2012 các lực lượng chức năng đã giải thoát và đưa đồng chí Quế và đồng chí Thanh đến Trạm y tế xã Yên Lộc cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện huyện và Bệnh viện đa khoa tỉnh.


 Xét thấy đây là một vụ việc vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện Can Lộc khám nghiệm hiện trường, giám định thương tích và tổ chức điều tra làm rõ. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã đủ tài liệu làm căn cứ  và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh “Gây rối trật tự công cộng” và “Bắt, giữ người trái pháp luật” để tổ chức điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.  Đình Vũ – PX15

CAHT


Xem thêm: