Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vừa có Bản kết luận thanh tra về vụ bác sĩ trưởng khoa bỏ bệnh nhân trên bàn mổ để tấn công đồng nghiệp đến vỡ mũi. Theo đó, cả 4 bác sỹ đều vi phạm quy chế chuyên môn.

 

Sau hơn 3 tuần tiến hành thanh tra, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã có kết luận gửi Sở Y tế tỉnh. Điểm chung của bản kết luận dày gần 4 trang giấy nêu rõ, cả 4 bác sỹ (BS Thiều, BS Hùng, BS Thống và BS Dũng – PV) đều vi phạm quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức và quy định y đức của người cán bộ y tế, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến uy tín của Bệnh viện và ngành Y tế.

Bản kết luận đã chỉ rõ những sai phạm nghiêm trọng của ê kíp mổ gây ra chấn thương cho Phó khoa Trần Đức Dũng.


Dù không bị quy kết trách nhiệm như Trưởng khoa Trần Phan Thiều, nhưng hai đồng phạm là Nguyễn Việt Hùng và Trần Bằng Thống cũng bị kết luận một loạt các sai phạm cả về y đức lẫn pháp luật. Cụ thể, việc BS Hùng và BS Thống bỏ dụng cụ trong khi đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân để đánh trọng thương bác sĩ Dũng là vi phạm pháp luật, không đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ công nhân viên, vi phạm quy định y đức của người cán bộ y tế.


Vấn đề đáng chú ý tại bản kết luận thanh tra của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh là cả Trưởng khoa Trần Phan Thiều và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đều mong muốn vụ việc được giải quyết theo chiều hướng nội bộ, không làm to chuyện. Cụ thể, tại mục 8 của bản kết luận do Giám đốc Phan Đình Nhiêm ký có nêu: “Đoàn thanh tra và lãnh đạo bệnh viện đã khuyên bác sỹ Trần Đức Dũng không nên để cơ quan điều tra công an vào cuộc”.


Được biết, ngay sau khi có bản kết luận thanh tra nói trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tiến hành các quy trình xử lý kỷ luật những cá nhân sai phạm.


Văn Dũng – Lê Trình

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN