Liên tiếp mấy ngày gần đây, tại Khu Tượng đài Trần Phú và Tỉnh lộ 70, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh ngang nhiên vẽ vạch, cắm biển tập lái ô tô cho học viên.

 

Nhận được phản ánh của người dân, chiều ngày 30/3, chúng tôi đã tới tận nơi tìm hiểu sự việc và được tận mắt chứng kiến gần chục chiếc xe ô tô đang “say sưa” tập lái. Cụ thể là các xe mang biển số: 37N 3141; 38H 7500; 38H 1221; 38H 7615; 38H 4455; 38H 0296… Khi PV đến tác nghiệp, nhiều học viên còn chạy ra đe dọa và che biển, không cho chụp.


 
 
 

Bác Nguyễn Văn Thể nhà gần Khu Tượng đài Trần Phú, đang tập thể dục, cho hay: “Sự việc này đã diễn ra rất lâu rồi, rất ảnh hưởng đến người dân chúng tôi trong sinh hoạt. Người dân đã phản ánh lên đến phường nhưng đến nay vẫn không thấy xử lý gì cả”.


 


Chúng tôi liên lạc với Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Đàn, thì được ông này cho biết: Sự việc trên là giáo viên tự động làm chứ nhà trường không cho phép làm điều đó. Hỏi sự việc này đã diễn ra rất lâu rồi, nhiều người dân đã phản ánh, sao nhà trường lại không có động thái gì? Ông Đàn không trả lời.


 

 

Được biết, Khu Tượng đài Trần Phú là điểm vui chơi văn hóa duy nhất của thành phố Hà Tĩnh. Trớ trêu hơn, bãi tập xe “vô lối” này chỉ cách trụ sở Công an thành phố khoảng 20m. Dư luận Hà Tĩnh đang chờ một câu trả lời thỏa đáng từ các cơ quan chức năng.


 


Việt Dũng – Thanh Ngân

DT

TIN LIÊN QUAN