Nhân ái

Bị nồi cháo đổ vào đầu, bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng

Khi Phẩy chơi dưới nhà sàn thì bà nội đang nấu cháo ở trên. Bất ngờ, gian bếp bị sụp, khiến nồi cháo đổ ập lên đầu Phẩy, khiến cháu bị bỏng nặng.

Nhà của cháu Hồ Thị Kim Phẩy (SN 2016) ở tận bản Ba Lòng, xã Ba Tầng - nơi xa nhất của huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). Hôm chúng tôi đến nhà Phẩy, phải lội bộ qua đoạn đường đất lầy lội, qua một con suối nhỏ, nhưng không có ai ở nhà. Bố mẹ của Phẩy đưa em vào bệnh viện, còn bà nội ở nhà một mình, không rõ khép cửa đi đâu.

Phẩy điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: VX.

Ngày 4.5, khi bố mẹ của Phẩy là anh Hồ Văn Xuông (SN 1990) và chị Hồ Thị Méc (SN 1998) đi lên rẫy, thì cháu ở nhà với bà nội và đứa em hơn 1 tuổi. Khi bà nội nấu cháo ở gian bếp, Phẩy chạy xuống dưới sàn nhà chơi một mình. Bất ngờ, gian bếp bị sập, nồi cháo và lửa rơi xuống sàn, ụp lên người Phẩy. Khi Phẩy khóc thét, bà nội mới biết cháu bị bỏng, liền nhờ người chạy lên rẫy gọi bố mẹ cháu về.

Ngôi nhà của gia đình Phẩy ở bản Ba Lòng. Ảnh: TM.

Phẩy được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu rồi nằm điều trị ở Khoa bỏng. Anh Xuông cho biết, khi sinh ra đôi chân của Phẩy không được bình thường, nên cháu đi lại khó khăn. “Đã rứa, chừ cháu còn bị bỏng nặng, không rõ điều trị bao lâu mới lành lặn” – anh Xuông, lo lắng.

Gia đình anh Xuông thuộc diện hộ nghèo, làm quanh năm suốt tháng trên rẫy chỉ đủ ăn, nên khi đưa cháu Phẩy vào viện, anh chỉ xoay được mấy triệu đồng để lo viện phí. Sau khi nộp 3,5 triệu đồng cho bệnh viện, vợ chồng anh không còn đồng nào để ăn uống. Thấy hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng người dân tộc, người thân của các bệnh nhân ở Khoa bỏng đã quyên góp được mấy trăm nghìn, đưa cho anh Xuông mua sữa và thức ăn.

Đường vào nhà Phẩy. Ảnh: TM.

Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của cháu Phẩy dần ổn định, ở phần mặt và cánh tay phải bị bỏng nặng. “Hiện tại cháu ăn yếu, mọi người bảo đi mua nước yến cho cháu nhưng vợ chồng em ít tiền, phải tiết kiệm nên chỉ mua cháo với hộp sữa” – chị Hồ Thị Méc, cho hay.

Ông Hồ Văn Bằng – Bí thư xã Ba Tầng cho biết, khi nắm được thông tin cháu Phẩy bị bỏng, xã đến thăm thì cả gia đình đã vào bệnh viện. “Tới đây xã sẽ có hỗ trợ cho gia đình” – ông Bằng, nói.

Mọi sự giúp đỡ cháu Phẩy xin gửi về anh Hồ Văn Xuông qua số điện thoại: 0986659484.

Tác giả: HƯNG THƠ

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: nồi cháo , bỏng nặng , bé gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP