Phòng The

Bị chồng đánh đập dã man vì không biết… "ân ái"

Đêm nào cũng vậy, mỗi khi người vợ không chịu cho "quan hệ" thì ngay lập tức bị những trận đòn dã man.


Thân gái như hạt mưa sa, nhiều chị em không may mắn đã thành nạn nhân của những ông chồng vũ phu. Chị Đoàn Thị Trúc (SN 1979), thường trú tại xóm Đền, xã Quân Chu, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) chấp nhận xa chồng đi xuất khẩu lao động để mong tích góp được ít vốn để làm ăn. Ở nhà, chồng ham chơi cờ bạc dẫn đến nợ nần chồng chất. 3 năm sau trở về quê, phần lớn số tiền chị chắt chiu ở xứ người phải trả nợ cho chồng. Hơn thế nữa, chị còn thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi bới thậm tệ.


Trước những trận đòn ngày càng dày của chồng, chị Trúc làm đơn xin ly hôn. Thế nhưng, chồng chị luôn từ chối, hắn đánh đập và còn đe doạ sẽ giết vợ. Thấy ở quê không yên tâm và lo cho tính mạng của mình nên chị bế đứa con thứ 2 mới 1 tuổi trốn vào Đắk Nông ở với bố đẻ ở xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, ngay hôm sau, gã chồng vũ phu đã đi máy bay vào tìm đến nơi chị đang ở. Khi chồng chị Trúc đến nơi đúng lúc mọi người vừa đi lên rẫy để thu hoạch cà phê, hắn đã lao vào đã chém vợ nhiều nhát. Rất may, vì người nhà vừa mới đi làm nên nghe được tiếng la hét, kêu cứu của chị và đã kịp thời đến cứu.


Sau khi vụ việc xảy ra và được gia đình trình báo, công an xã và công an huyện Tuy Đức đã lập biên bản, kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng. Các cơ quan chức năng liên quan cũng vào cuộc để đưa người chồng bạo hành vợ tàn nhẫn ra xử lý trước pháp luật.


Còn chị N.T.N (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Bố mẹ chị đều là những người nông dân nghèo, Học hết cấp 3, chị N. ở nhà phụ giúp cha mẹ chuyện đồng áng và chăn nuôi gia súc để kiếm thêm thu nhập. Đến năm 23 tuổi, chị N. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1974), là người cùng xã. Những năm đầu chung sống, hai vợ chồng chị khá hòa thuận, êm ấm. Vốn không được học hành đàng hoàng nên anh Tân theo mấy anh em cùng thôn đi làm nghề phụ hồ quanh năm suốt tháng. Với thu nhập từ công việc của anh Tân đem lại, cộng với khoản tăng gia từ đồng áng, chăn nuôi nên cuộc sống của gia đình anh chị khá no đủ. Nhưng từ khi chị N. mang thai và sinh con trai thứ hai thì cuộc sống bắt đầu chật vật hơn và anh Tân dần thay tính đổi nết.


Vì chị N. ở vào thời kỳ nghỉ đẻ, chăm con nhỏ nên ruộng đồng không có người làm, lợn gà không có ai chăm, dẫn đến thu nhập sụt giảm. Thêm vào đó là tiền sinh đẻ, tiền nuôi con nhỏ đều đổ lên đôi vai của anh Tân. Công việc của anh cũng bập bõm hơn trước, lúc có lúc không nên anh Tân đâm ra nóng tính và hay đánh đập vợ. Mới đầu là đôi ba tháng một lần, sau thì tuần nào cũng đánh.


Đến khi hai con trai của anh chị lớn dần lên cũng là lúc mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng. Mặc dù đã nhẫn nhịn, chịu đựng đòn roi của chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhưng chị N. vẫn không thể khiến chồng chị thay đổi. Thay vào đó, những trận đòn trở nên dồn dập và càng ngày càng dã man khiến nhiều phen chị N. bị thương đến thập tử nhất sinh và phải cấp cứu trong bệnh viện.


Tìm hiểu tại thôn Lý Cốt, nơi mà vợ chồng chị N. sinh sống, những người hàng xóm ở đó cho biết, chuyện anh Tân đánh vợ là rất thường xuyên. Còn theo ông trưởng thôn thì gia đình anh chị Tân, N. đã trục trặc từ lâu rồi, nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu là nghi kỵ nhau về chuyện trai gái. Anh Tân hay viện lý do này nọ để nhục mạ và đánh đập vợ. Tuy nhiên, vì gia đình chưa có ý kiến gì nên thôn cũng không có biện pháp răn đe hay giáo dục gì đối với anh Tân.

Ngày 23/6/2012, chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng, ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1950, trú tại xóm 6, xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã cầm dao đâm vợ. Hậu quả, bà Nguyễn Thị C. (SN 1952) phải đi cấp cứu tại bệnh viện với nhiều thương tích trên người, trong đó có vết thương thủng ruột. Tuy nhiên, bà C. vẫn cho rằng việc xảy ra với bà chỉ là sự nóng giận nhất thời của chồng chứ không có gì to tát. Bà cũng không muốn vì vụ việc này mà gia đình bà tan nát nên không đưa ra pháp luật.

Cao Tuân

Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP