UBND huyện Lộc Hà vừa ra quyết định cách chức đối với ông Phạm Đức Tưởng – HIệu trưởng và hạ bậc lương, chuyển công tác khác đối với bà Nguyễn Thị Loan – kế toán, Trường THCS Bình An (Lộc Hà, Hà Tĩnh) vì đã vi phạm thu chi ngân sách tại trường.

Ngày 24/12, lãnh đạo 2 xã: Bình Lộc, An Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho P/v biết thêm: Những sai phạm trên đã được chính quyền 2 xã nhiều lần phát hiện, nhắc nhở song cá nhân ông Tưởng vẫn không chấn chỉnh, khắc phục khiến xã phải đề nghị huyện “vào cuộc”.


Cũng theo lãnh đạo 2 xã nói trên thì qua kiểm tra việc quản lý thu, chi tiền đóng góp của phụ huynh, học sinh để xây dựng và các nguồn tiền hỗ trợ giảng dạy trong năm học 2008-2009 cho thấy: trong quá trình tổ chức mua sắm tài sản công, xây dựng cơ bản tại trường THCS Bình An một số nội dung chưa bàn bạc, chưa công khai minh bạch trước Ban giám hiệu nhà trường, không xin ý kiến lãnh đạo 2 địa phương, hội phụ huynh (chỉ có 17/33 công trình được 2 địa phương đồng ý), một số hồ sơ sửa chữa, xây dựng mới không đảm bảo, thanh quyết toán công trình không đúng với quy định của nhà nước. Qua kiểm tra cũng đã phát hiện thấy đề ngoài sổ sách hơn 26 triệu đồng…

Bị cách chức hiệu trưởng do vi phạm thu chi ngân sách

Quyết định kỳ luật ông Tưởng của UBND huyện Lộc Hà.


Trong 33 khoản chi xây dựng, mua sắm, sửa chữa thì có 11 bộ hồ sơ không đúng với quy định của nhà nước. Một số nội dung trong xây dựng đã chi tiền nhưng số tiền vẫn chưa “đến” với người được hưởng như: gần 17 triệu đồng làm sân trường, hơn 1 triệu đồng tiền bảo vệ trường… Kiểm tra cũng phát hiện thấy có 02 chứng từ kế toán và chủ tài khoản lập chi hai lần với số tiền gần 10 triệu đồng.


Hiện tại, ngoài việc bị cách chức hiệu trưởng, cá ông Tưởng còn bị buộc phải thanh toán gần 17 triệu đồng tiền làm sân trường cho Hội phụ huynh Trường THCS Bình – An, và 6,7 triệu đồng cho các cá nhân khác.


Trường THCS Bình An là trường liên xã (Bình Lộc, An Lộc). Đây là một trong những xã thuộc diện khó khăn nhất của của huyện Can Lộc trước đây và huyện Lộc Hà hiện nay. Được biết, ngoài việc cách chức ông Tưởng, UBND huyện Lộc Hà cũng đã ra quyết định hạ bậc lương và chuyển công việc khác đối với bà Nguyễn Thị Loan – kế toán trường THCS Bình An.


baohatinh

TIN LIÊN QUAN