Sau khi giết chết người hàng xóm vì dám nghi mình ăn trộm, Liên bỏ trốn, sống mai danh ẩn tích ở một bản hẻo lánh giáp biên giới Campuchia suốt 17 năm.

 

Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt được tên Bùi Văn Liên, 41 tuổi, quê ở thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi giết người khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước. Liên là kẻ đã sát hại bà Nguyễn Thị Duyên, hàng xóm của mình xảy ra cách đây 17 năm.


Theo hồ sơ vụ án khoảng tháng 10/1992, gia đình bà Duyên bị trộm viếng thăm. Nghi ngờ Liên chính là thủ phạm, bà Duyên tâm sự với một người bạn thân và thông tin ấy nhanh chóng đến tai Liên nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn ngầm. Một hôm Liên hùng hổ chạy sang nhà bà Duyên để thanh minh nhưng khi vừa nhìn thấy mặt người phụ nữ này, anh ta đã lao vào đấm đá khiến bà Duyên vỡ lá lách chết ngay tại chỗ.


Sau khi bỏ trốn, Liên đổi tên thành Bùi Văn Hoà, vào huyện Eaka, tỉnh Đăk Lăk lấy vợ và sinh con. Sống ở đây khoảng 8 năm, Liên nhập được hộ khẩu theo diện KT3 rồi dùng hộ khẩu này chuyển cả gia đình về ấp 7, xã Lộc Hoà, Huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, mua một mảnh vườn sát biên giới Campuchia sinh sống. 17 năm trốn tránh pháp luật, Liên cứ ngỡ mọi người đã quên mình. Sau khi vụ án xảy ra, cơ quan điều tra xác định Liên chính là thủ phạm nhưng hắn đã biến mất không manh mối nên phát lệnh truy nã toàn quốc đối với kẻ này. Sau nhiều năm kiên trì điều tra, bất ngờ giữa năm 2009 cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được một số thông tin về địa điểm lẩn trốn của Liên tại tỉnh Bình Phước. Một tổ trinh sát đặc biệt được cử trực tiếp vào tỉnh Bình Phước, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại mật phục và bắt được kẻ này khi y đang miệt mài lao động trong vườn nhà mình. Hiện Bùi Văn Liên được di lý về tỉnh Hà Tĩnh. Cơ quan điều tra khẩn trương hoàn tất hồ sơ, sớm đưa kẻ giết người ra xử lý trước pháp luật.


Hải Triều – Phi Yến

DV

TIN LIÊN QUAN