Nhân ái

Bé gái 15 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bụi tre ven đường

Khi lực lượng chức năng đưa bé gái 15 tháng tuổi về trạm y tế xã chăm sóc, qua kiểm tra bé đang số 38 độ C.


Bé gái 15 tháng tuổi được người dân phát hiện tại bụi tre ven quốc lộ 70 (Ảnh: Thu Lực).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 29/11, người dân xã Bảo Ái (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở bụi tre ven quốc lộ 70, đoạn qua địa phận thôn Trung Tâm, nên báo chính quyền địa phương. Nhận thông tin, chính quyền xã Bảo Ái đã cử cán bộ đưa bé về Trạm Y tế xã chăm sóc sức khỏe.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 30/11, ông Lê Chí Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Ái - cho biết, thời điểm người dân phát hiện, cháu bé ngồi khóc một mình. Trên người bé dán miếng cao hạ sốt, khi mang về Trạm Y tế xã kiểm tra bé đang sốt 38 độ C.

Cháu bé sau đó được lực lượng chức năng đưa về trạm ý tế xã trong tình trạng bé đang bị sốt.

"Ngay sau khi tiếp nhận cháu bé, chúng tôi đã phát đi thông báo trên địa bàn và các xã lân cận, đến nay chưa có ai liên hệ với lãnh đạo xã nhận lại cháu. Dự kiến vài ngày nữa khi sức khỏe bé ổn định, chúng tôi sẽ làm thủ tục chuyển cháu về trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh", ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Lê Chí Hùng, tại nơi phát hiện cháu bé chỉ có một túi đồ bên trong chứa quần áo, hai hộp sữa; ngoài ra không có bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP