Thể thao

Bầu Hiển: “Đừng mất niềm tin với trọng tài”

Trọng tài cũng là con người và sai sót của trọng tài trong bóng đá luôn khó tránh khỏi. Theo ông bầu Đỗ Quang Hiển, các đội bóng, người hâm mộ hãy có sự chia sẻ, không nên gây thêm áp lực cho các trọng tài.


Trên sân Hàng Đẫy tối 15/5, trong trận tứ kết lượt về cúp quốc gia giữa Hà Nội và HA Gia Lai, tổ trọng tài điều hành trận đấu với người cầm còi chính là ông Nguyễn Hiền Triết đã hoàn thành nhiệm vụ. Đây là trận được xác định rất căng thẳng, khiến một số trọng tài từ chối cầm còi. Tuy nhiên, đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, dù vẫn có một số tình huống khá nhạy cảm.

Bầu Hiển mong người hâm mộ hãy nhìn nhận khách quan với giới trọng tài - Ảnh: Gia Hưng

Chứng kiến tổ trọng tài điều hành trên sân, bầu Hiển sau trận đấu đã dành những lời khen ngợi, ông nói: “Trong bóng đá, có thể có vài trận đấu có những sai sót nhưng trọng tài là con người, đương nhiên có sai sót. Kể cả những trận cầu đỉnh cao của Châu Âu, thế giới cũng có những sai sót của trọng tài. Trọng tài cũng là con người, nên không tránh khỏi những quyết định sai lầm. Vấn đề là chúng ta phải có niềm tin với trọng tài, không gây áp lực cho họ”.

Công tác trọng tài đang trở thành vấn đề được quan tâm nhất ở bóng đá Việt Nam hiện tại. Hàng loạt những sự cố, kèm theo đó là những động thái quyết liệt, đấu nhau qua lại giữa Ban trọng tài và VPF.

Theo bầu Hiển, giới trọng tài sau những sai sót cần rút kinh nghiệm, và đương nhiên trọng tài vẫn bị kỷ luật theo quy định. Nhưng quan trọng là người hâm mộ hãy đến sân cổ vũ cho bóng đá, động viên và khích lệ trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Đánh giá về công tác trọng tài sau trận tứ kết lượt về tối qua giữa Hà Nội và HA Gia Lai, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định tổ trọng tài đã không chịu nhiều sức ép trước trận đấu, mà vào trận với tinh thần thoải mái. Ông Hiền cũng nhắc lại rằng trong quá khứ có nhiều trận đấu căng thẳng hơn như thế nhiều và các trọng tài đã làm rất tốt.

“Tôi vẫn mong các đội bóng, người hâm mộ cần có sự chia sẻ với trọng tài, thay vì gây áp lực như thời gian qua. Muốn bóng đá tốt lên, cần sự chung tay của tất cả chứ không chỉ là câu chuyện riêng của trọngt ài”, ông Hiền nói.

Tác giả: Thuỳ Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP