Trong lúc không có tiền mua điện thoại di động tên Hạnh ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thấy cụ Thức người hàng xóm đi chợ có đeo 1 đôi bông tai bằng vàng, tối về hắn tới nhà đánh cụ Thức bất tỉnh rồi giật đôi bông tai 1 chỉ vàng bỏ trốn.

 

Theo trình báo của cụ bà Trần Thị Thức (SN 1930) sống độc thân tại xã Hà Linh huyện Hương Khê với cơ quan điều tra: khoảng 19h30 ngày 09/3, khi cụ Thức chuẩn bị đi ngủ thì có người gọi ngoài cửa, vừa cầm đèn pin ra mở cửa, bất ngờ cụ Thức bị một thanh niên (nhìn không rõ mặt) giành lấy đèn pin rồi đánh tới tấp vào đầu bất tỉnh rồi giật đôi bông tai 1 chỉ vàng, trị giá gần 2 triệu đồng.


 


Qua xác minh truy tìm thủ phạm gây án, các điều tra viên Công an huyện Hương Khê đã có chứng cứ khẳng định Ngô Đăng Hạnh chính là đối tượng gây án. Ngày 12/3/2009, Công an huyện Hương Khê đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Ngô Đăng Hạnh (SN 1988) người láng giềng cùng xã đã cướp đôi bông tai 1 chỉ vàng của bà Thức. Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật gồm 1 điện thoại di động và 1 số  quần áo mà Hạnh mới sắm từ tiền bán vàng vừa cướp được.


 


Ngô Đăng Hạnh đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận: Do thiếu tiền mua điện thoại di động, sáng sớm hôm đó thấy bà Thức đi chợ có đeo 1 đôi bông tai bằng vàng, nên hắn đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Vì vậy, chờ trời tối Hạnh chạy sang nhà bà Thức để cướp.


 


Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ xử lý trước pháp luật.


 


Hữu Anh


 


—————————————–


 


Kết nối ĐVTN với các cơ sở đào tạo, sử dụng lao động


TT – Gần 2.000 bạn trẻ đã tham gia ngày hội tư vấn việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên (trực thuộc tỉnh đoàn) mở tại TP Hà Tĩnh và ngày hội tư vấn vay vốn tạo việc làm và xuất khẩu lao động tại huyện Cẩm Xuyên; tổ chức cho hàng trăm học sinh lớp 12 hướng nghề…  qua phối hợp với một số cơ sở sử dụng lao động và đào tạo nghề. 


Theo chị Phan Thị Tố Hoa, phó bí thư tỉnh đoàn, các hoạt động trên được thực hiện toàn tỉnh nhằm kết nối ĐVTN với các cơ sở đào tạo nghề và sử dụng lao động. Tỉnh đoàn cũng phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội các cấp giải ngân hơn 27 tỉ đồng/dự kiến 50-70 tỉ đồng cho ĐVTN vay tạo việc làm, học nghề trong năm 2009.

var cFontSize = readCookie(“fontSize”);
if (cFontSize == 3){
makeBigerFont(‘pageContent’);
}else{
makeSmallerFont(‘pageContent’);
}

VTC

TIN LIÊN QUAN