Ngày 13/11/2008, Công an huyện Nghi Xuân nhận được báo cáo của Ban Giám hiệu trường Trung cấp Nông Nghiệp Hà Tĩnh (đóng tại thị trấn Xuân An – Nghi Xuân) về việc một số học sinh bị đối tượng xấu vào trường chiếm đoạt tài sản điện thoại di động.

Theo khai báo của các học sinh, đối tượng đã vào khu vực phòng trọ và ký túc xá với hình thức dọa và “mượn” điện thoại rồi chiếm đoạt, trắng trợn và liều lĩnh sau khi lấy tài sản đối tượng còn quay lại trấn tiền của học sinh. Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng Công an Nghi Xuân triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh điều tra bắt nhanh đối tượng. Sau khi sàng lọc các đối tượng cùng với những báo cáo nhận dạng của người bị hại, Công an Nghi Xuân xác định đối tượng là Trần Trọng Bính (1986) có hộ khẩu Khối 5 Thị trấn Xuân An. Đây là đối tượng từng là học sinh của trường, vi phạm kỷ luật đã bị đuổi học, lại nghiện hút ma túy nằm trong sự theo dõi của Công an Nghi Xuân từ lâu.


Ngày 19/11/2008, Công an Nghi Xuân quyết định triệu tập đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Trước cơ quan điều tra, tên Bính tỏ ra rất cứng đầu chối bỏ những sự việc đã gây ra. Nhưng với biện pháp nghiệp vụ cùng những chứng cứ đầy đủ, tên Bính phải khai nhận hành vi phạm pháp của mình.


Ngày 27/9/2008, vào khoảng 17 giờ 30 phút tên Bính vào khu vực phòng trọ phía sau trường “mượn” của anh Nguyễn Đức Cẩm (Kỳ Anh – Hà Tĩnh) 1 chiếc điện thoại Nokia110i ( trị giá 600.000đ) rồi đem cầm đồ lấy hút chích ma túy. Tối ngày 29/9/2008, tên Bính tiếp tục đến dãy trọ nhà bà Lan (thị trấn Xuân An) cướp của anh Lưu Văn Hùng (Hương Khê) chiếc điện thoại hiệu Motorola W230 cắm lấy tiền đánh bạc. Sau 2 tiếng, khi đã thua hết số tiền cầm máy, tên Bính quay lại trấn của anh Hùng 70.000đ . Đặc biệt, vào ngày 24/10/2008, tên Bính ngang nhiên vào phòng 206A KTX Trường Trung cấp Nông Nghiệp đe dọa và cướp của anh Ngô Văn Trường (Hương Khê) chiếc điện thoại Nokia N68 đem cắm lấy 700.000đ trước sự chứng kiến của một số học sinh. Chỉ với thủ đoạn vào dọa đánh đập và hỏi xin tiền đồng thời mượn điện thoại của những sinh viên xa nhà, tên Bính gây ra nhiều vụ án tại khu vực Xuân An.


Theo thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân, đối tượng Trần Trọng Bính đã gây ra nhiều vụ cướp và chiếm đoạt tài sản công dân trên địa bàn. Hiện nay đối tượng khai nhận còn chiếm đoạt một số máy điện thoại di động song không nhớ tên người bị hại và ngày gây án. Thông qua Báo Công an Nghệ An thông báo cho những ai bị tên Bính chiếm đoạt tài sản đến CA huyện Nghi Xuân làm thủ tục nhận lại tài sản đã mất.


Nguyễn Trọng Đại Nghĩa

CANA

TIN LIÊN QUAN