Thiếu tiền mua điện thoại di động, tên Hạnh (xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã đánh ngất một bà mẹ liệt sỹ cùng xã rồi cướp đi 2 bông tai bằng vàng. Sau 3 ngày gây án, tên Hạnh đã sa lưới pháp luật.


Ông Lê Xuân Trình – Trưởng công an huyện Hương Khê cho biết, ngày 12/3, cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ được đối tượng cướp tài sản của bà Trần Thị Thức (SN 1930), là mẹ liệt sỹ sống độc thân ở xóm 1, xã Hà Linh. Cơ quan này cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam tên Ngô Đăng Hạnh (SN 1988) người láng giềng của bà Thức là đối tượng gây nên vụ cướp.


 


Trước đó, vào khoảng 19h tối ngày 9/3, công an huyện Hương Khê nhận được tin báo: bà Trần Thị Thức bị một đối tượng xông vào nhà đánh rồi cướp đi đôi bông tai có giá trị gần 2 triệu đồng.


 


Theo trình bày của bà Thức thì lúc đó bà đã đóng cửa chuẩn bị đi ngủ thì có người gọi ngoài cửa. Khi bà cầm đèn pin ra mở cửa thì bất ngờ bị một thanh niên giành lấy đèn pin rồi đánh tới tấp vào đầu, bóp cổ làm cho bà ngã ra nền nhà bất tỉnh sau đó cướp đôi bông tai 1 chỉ vàng trên người bà.


 


Qua quá trình sàng lọc, xác minh thủ phạm gây án, các điều tra viên đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là tên Ngô Đăng Hạnh.


 


Sau khi gây án, tên Hạnh đã lẩn trốn ra TP Vinh (Nghệ An). Đến sáng ngày 12/3, khi Hạnh đang tiêu thụ số vàng trên thì bị công an bắt giữ. Lúc đó, đối tượng định sau khi tiêu thụ xong số vàng sẽ tiếp tục trốn vào Nam.


 


Trước những chứng cứ của cơ quan điều tra, tên Ngô Đăng Hạnh đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hạnh khai nhận, do thiếu tiền mua điện thoại di động, sáng sớm ngày 9/3 thấy bà Thức đi chợ có đeo đôi bông tai bằng vàng nên trong lòng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Ăn tối xong, biết bà Thức sống độc thân, Hạnh chạy sang nhà bà để lẻn vào nhà lấy trộm, không ngờ bà Thức lại đóng cửa đi ngủ sớm nên Hạnh đã gọi cửa rồi đánh và bóp cổ bà để chiếm đoạt vàng.


 


Rất may là vết đánh không hiểm nên bà Thức chỉ bị choáng và không nguy hiểm đến tính mạng.


 


Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý tên Hạnh theo quy định của pháp luật. 

Duy Tuấn

VNN

TIN LIÊN QUAN