Lực lượng biên phòng Cầu Treo, Hà Tĩnh vừa bắt giữ được đối tượng bị truy nã hơn 3 năm qua về tội tham ô tài sản khi đang tìm cách qua biên giới.

Vào lúc 9h30 sáng ngày 29/8, tại Trạm kiểm soát Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), lực lượng biên phòng đã bắt giữ đối tượng Phạm Công Thành (SN 1974, trú tại tổ 20, phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình) đang bị truy nã 3 năm qua về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn tham ô tài sản. 

Trước đó, Thành là nhân viên của một công ty bảo hiểm đóng ở Thái Bình. Trong quá trình đi thu tiền bán bảo hiểm được giao, Thành đã “ôm” 500 và bỏ trốn. Ngày 17/3/2006, Phòng cảnh sát điều tra về kinh tế và chức vụ, PC 15 – Công an tỉnh Thái Bình đã có lệnh truy nã số 07, truy nã Phạm Công Thành trên khắp cả nước. 


Còn tại bản khai ở Đồn Biên phòng Cầu Treo, Thành đã nói: “Do quá trình được giao làm công tác bảo hiểm tại Quỳnh Phụ, Thái Bình trong năm 2005 – 2006, khi quyết toán sổ sách, do làm không tốt nên đã gây thất thoát gần 500 triệu đồng. Con số này tôi cũng không nhớ chính xác”.


Đáng chú ý, qua kiểm tra hộ chiếu mang tên Phạm Công Thành thì cho thấy đối tượng này đã nhiều lần xuất nhập cảnh trót lọt qua các cửa khẩu Việt Nam trong thời gian đang bị truy nã mà không bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Các nước mà Thành đến chủ yếu là Lào, Campuchia, trong các năm 2007, 2008 và 2009. 


Tổng cộng đã có 20 lần Thành được đóng dấu và xuất nhập cảnh ở Cửa khẩu Na Mèo (Thanh Hoá), 2 lần xuất nhập cảnh ở Cửa khẩu Lệ Thanh (Đức Cơ – Gia Lai).


Nhiều lúc Thành chỉ qua biên giới 1-2 ngày rồi trở về, có khi cả tháng. Và khi đến Cửa khẩu Cầu Treo để xuất cảnh lần đầu tiên tại đây thì Thành đã bị bắt.  


Hiện Đồn Biên phòng Cầu Treo đang hoàn tất các thủ tục để sớm bàn giao đối tượng bị truy nã này cho Công an tỉnh Thái Bình xử lý.


 

VNN

TIN LIÊN QUAN