Pháp luật

Bắt cán bộ Sở Giáo dục - đào tạo Đắk Nông vì lừa 'chạy việc

Tự nhận mình có mối quan hệ với nhiều "sếp" lớn, có thể xin việc làm với giá 170-220 triệu đồng/suất, bà Nguyễn Thị Thanh Nga lừa của 5 người 800 triệu đồng.


Sáng 8-12, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nga (38 tuổi, cán bộ phòng giáo dục mầm non Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 5-2016, bà Nga tự nhận mình có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo sở, ngành trên địa bàn đã gặp gỡ một số số hộ dân cần "chạy" việc.

Tại đây, bà Nga nói rằng mình có quen với các "sếp" ở Sở Giáo dục - đào tạo, nên có khả năng "chạy" việc làm được cho nhiều người với giá 170-220 triệu đồng/suất.

Bà N.T.H. (trú thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) có con gái tốt nghiệp đại học sư phạm chưa có việc làm, nên bà Nga nói dối rằng đang còn một chỉ tiêu dạy môn hóa học tại huyện Đắk Mil. Nếu muốn xin việc cho con thì bà Nga sẽ xin giúp với số tiền "lo lót" là 220 triệu đồng.

Tin lời, bà H. đã hai lần đưa cho bà Nga số tiền 220 triệu đồng để chạy việc cho con gái. Tuy nhiên, đợi mãi không thấy con gái được nhận đi làm như thỏa thuận, bà H. gọi điện cho bà Nga yêu cầu trả lại tiền nhưng không được nên làm đơn tố cáo...

Tương tự, bà Nga đã nhận tổng cộng của 4 hộ dân số tiền 580 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó bà Nga đã không xin được việc và không trả lại tiền nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo với công an. Tổng số tiền bà Nga chiếm đoạt bằng việc lừa "chạy" việc của 5 hộ dân là 800 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: ÁNH BÌNH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP