Thể thao

Báo Trung Quốc 'sốc' trước biển người Việt 'đi bão' ăn mừng HCV SEA Games

Một tờ báo Trung Quốc đặt tiêu đề: "Quá sốc! Việt Nam thắng hủy diệt ở chung kết SEA Games, người hâm mộ đã hân hoan mở hội" kèm theo hình ảnh biển người ăn mừng ngoài đường.

Website Sports.163 của Trung Quốc đã đăng tải những hình ảnh phản ánh bầu không khí lễ hội của CĐV Việt Nam sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục tấm HCV lịch sử ở đấu trường SEA Games. Tờ báo Trung Quốc đặt tiêu đề: "Quá sốc! Việt Nam thắng hủy diệt ở chung kết SEA Games, người hâm mộ đã hân hoan mở hội".

Sports.163 đăng tải khá nhiều hình ảnh cực kỳ ấn tượng về bầu không khí ăn mừng của CĐV Việt Nam. Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nhiều người dân đổ ra đường ăn mừng, tạo thành những "biển đỏ" và điều đó khiến tờ báo Trung Quốc cảm thấy choáng ngợp.

"Giải SEA Games đã thu hút được rất nhiều sự chú ý tại Việt Nam. Tại TP.HCM, nhiều màn hình lớn được lắp đặt giúp người hâm mộ tận hưởng trận chung kết. Sau trận đấu, người hâm mộ Việt Nam ăn mừng trên toàn quốc, một số tuyến đường ở TP.HCM lại tắc nghẽn và biến thành biển đỏ.

Niềm vui của người hâm mộ Việt Nam càng tăng lên khi họ giành vô địch ở cả môn bóng đá nữ. Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã trội dậy mạnh mẽ và có những bước tiến thần tốc.

Hình ảnh khiến báo Trung Quốc phải cảm thán. Ảnh: Sports.163

Trong khi đó, nhiều tờ báo Trung Quốc đã đồng loạt có những bình luận về thành tích. Hầu hết các tờ báo đều thán phục với tấm HCV xứng đáng của thầy trò HLV Park Hang Seo. Trang QQ trong bài viết ‘Việt Nam toàn thắng Indonesia 3-0, vô địch giải đấu sau 60 năm’ cho rằng bóng đá Việt Nam giờ đây không còn nằm ở ‘chiếu dưới’ với mọi đội bóng ở châu Á.

Bài viết cũng cho rằng tài cầm quân của HLV Park Hang Seo đã giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam có thể lĩnh xướng trách nhiệm vươn tầm của bóng đá nước nhà. Sự lớn mạnh của Việt Nam sẽ khiến nền bóng đá Trung Quốc cần phải dè chừng trong thời gian tới.

Một số bài viết khác thì gọi trận thắng trước U22 Indonesia của U22 Việt Nam là ‘vĩ đại’. Đây chính là dấu mốc tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Giờ đây bóng đá Việt Nam đã có thể tự nhận mình là người ‘anh cả’ mới của bóng đá Đông Nam Á.

Không chỉ vậy, trong tương lai, tiềm năng phát triển tại châu Á của thầy trò HLV Park Hang Seo còn rất lớn: "Đây là thắng lợi của đào tạo trẻ, của tuân thủ quy luật bóng đá. Giờ đây, không nghi ngờ gì nữa, bóng đá Việt Nam đã hoàn toàn vượt Trung Quốc".

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP