Do ảnh hưởng của bão số 6, vào lúc 7g30 ngày 8-8, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Văn Trung (Thạch Kim, Lộc Hà Hà, Hà Tĩnh), mang biển đăng ký số HT 20214TS trong lúc vào bờ tránh bão đã bị gió to, sóng lớn đánh chìm cách bờ biển 19 hải lý.

Theo ông Phạm Xuân Đức, Chủ tịch xã Thạch Kim, trên tàu của ngư dân Nguyễn Văn Trung khi bị đánh chìm có sáu người. Rất may khi bị chìm, nhờ có tàu anh Nguyễn Văn Vĩ (cùng xã) phát hiện và trục vớt đưa vào bờ an toàn. Chiều ngày 8-8, UBND  huyện Lộc Hà đã đến thăm hỏi, động viên những người gặp nạn trở về.


Cùng ngày, tàu ông Trần Xuân Trung ở xã Thạch Bằng cũng  bị chìm ở cửa Lói, cách cửa Sót khoảng 21 hải lý và đã được các tàu bạn cứu.


Hai tàu khác bị chết máy khi đang vào khu vực cửa Sót để trú bão.


Theo Chi cục quản ly đê điều Hà Tĩnh, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 3748 tàu. Ngay sau khi nhận được tin báo về bão số 6 mạnh lên và đổi hướng, toàn bộ số tàu trên đã neo đậu an toàn, một số tàu đậu ở Bạch Long Vĩ (Quảng Ninh). Riêng tại xã Thạch Kim, ngay từ chiều qua đã có trên 100 tàu đánh cá có công suất 90CV của các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam đến neo đậu tại cảng cá Thạch Kim cùng 169 tàu của địa phương này.


Từ chiều 7-8, địa bàn Hà Tĩnh diễn ra mưa lớn trên diện rộng. Đến chiều 8-8, do mưa lớn những con đường Nguyễn Du, Phan Đình Giót, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Huy Tự đã bị ngập sâu. Ngày từ sáng 8-8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có điện khẩn gửi các sở ban ngành, huyện thị phải túc trực 24/24 phòng đối phó của sự ảnh hưởng của cơn bão số 6.


Đặc biệt, UBND Hà Hà Tĩnh chỉ đạo các huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn đề phòng mưa to có thể nguy cơ diễn ra lũ quét, lũ ống cục bộ và các huyện ven biển của Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh phải nhanh chóng kịp thời di dân ở những cửa sông và đê điều có nguy bị vỡ do ảnh hưởng của bão.


VĂN ĐỊNH

TTO

TIN LIÊN QUAN