Ông Nguyễn Xuân Đức, chủ tịch UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết: Vào lúc 12 giờ ngày 13.10, hai chiếc tàu của ông Nguyễn Văn Mạo (thuyền có 7 người) và tàu của ông Võ Văn Hùng (tàu 5 người) trong lúc vào trú bão số 10 ở đảo Bạch Long Vĩ bị sóng đánh chìm.


Rất may, các ngư dân trên hai tàu này đều thoát nạn. Ứơc thiệt hại trên 400 triệu đồng.


Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Hà Tĩnh cho biết: Tất cả 3.758 tàu cá của các ngư dân đã nắm được thông tin, diễn biến cơn bão số 10 nên đã về nơi trú ẩn an toàn. Tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ có 37 tàu cá ngư dân xã Thạch Kim, Thạch Bằng huyện Lộc Hà với gần 1.900 ngư dân về trú ẩn an toàn, ở xã cẩm Lĩnh huyện Cẩm Xuyên có 12 chiếc tàu về trú ẩn. Tại vùng biển Phan Thiết có 4 tàu cá ngư dân xã cẩm Nhượng Cẩm Xuyên nhận được thông tin bão số 10 đã vào nơi trú ẩn an toàn.


Ban chỉ huy PCLB Hà Tĩnh đã có công điện nghiêm cấm tất cả các tàu, thuyền ra khơi và giử vững thông, liên lạc, sắp xếp tàu thuyền tại khu vực neo đậu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Bố trí người trực và có phương án bảo đảm an toàn cho người, thiết bị, phương tiện, kho hàng hoá tại các bến cảng, khu công nghiệp và các khu du lịch ven biển.

TIN LIÊN QUAN