Đang lúc đi bắn chim, thấy bóng một con vạc nhấp nhổm phía trước, anh Trần Trung Nghĩa ở xã Kỳ Tiến – Kỳ Anh (Hà Tĩnh) giương súng bóp cò. Vạc chẵng thấy đâu, chỉ thấy người hàng xóm nằm trên vũng máu.

Vào khoảng 20h ngày 3/3, anh Trần Trung Nghĩa (SN 1975) ở xóm Nguyên Bình xã Kỳ Tiến huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mang súng thể thao đi bắn chim. Đến khu vực đồng Cửa Trùa, xã Kỳ Tiến, anh Nghĩa thấy bóng của một con chim, đoán là vạc nhấp nhổm phía trước. Ngay lập tức anh gương súng và bóp cò. Viên đạn vừa ra khỏi nòng thì phía trước bật lên một tiếng “oái”.


 


Định thần lại anh Nghĩa mới biết bắn nhầm phải người và nạn nhân là một người hàng xóm tên là Nguyễn Văn Tuận (SN 1973). Ngay sau đó anh Nghĩa đã gọi mọi người tới trợ giúp đưa anh Tuận đi cấp cứu. Trên đường ra bệnh viện Hà Tĩnh, nạn nhân đã tắt thở. Khám nghiệm ban đầu cho thấy anh Tuận bị đạn xuyên thủng tim.


 


Anh Tuận làm nghề thả trúm bắt lươn. Thời điểm bị đạn lạc cũng là lúc anh đang đi thả trúm. Rất có thể bóng anh Tuận nhấp nhổm trong đêm khiến anh Nghĩa ngỡ là bóng vạc.


 


Ngay sau khi anh Tuận chết, 2 bên gia đình đã tự thoả thuận, thậm chí không báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Mãi đến rạng sáng ngày 4/3, công an huyện Kỳ Anh mới nắm được thông tin, xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.


 


Vụ việc đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để tiến hành xử lý theo pháp luật.


 


Trần Long

var cFontSize = readCookie(“fontSize”);
if (cFontSize == 3){
makeBigerFont(‘pageContent’);
}else{
makeSmallerFont(‘pageContent’);
}

vtc

TIN LIÊN QUAN