Pháp luật

Bản án cho đối tượng sát hại em họ chỉ vì giành khách gửi xe máy

Cho rằng em họ giành mất khách gửi xe của mình, Hoàng Tuấn Anh chạy đi lấy dao rồi quay lại lạnh lùng đâm nạn nhân một nhát chí mạng.


Trong cái nắng oi ả của những ngày tháng 6, một tốp người già, trẻ mồ hôi nhễ nhại lần lượt làm thủ tục để vào tham dự phiên tòa. Một bên là người nhà bị cáo, nửa còn lại là người nhà bị hại. Trớ trêu, tất cả những người này đều là người thân của nhau khi mà bị cáo là hung thủ gây ra cái chết cho em họ mình, lý do chỉ vì tranh giành khách đến gửi xe máy.

Bị cáo Hoàng Tuấn Anh tại tòa

Ngày 14/6, Hoàng Tuấn Anh (SN 1978, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử về tội Giết người.

Bị hại là anh Quách Minh Đ. (SN 1986) là em họ của Tuấn Anh, cùng làm dịch vụ trông giữ xe máy tại ngõ Trung Yên, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận hành vì phạm tội, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra và phù hợp với các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX có đủ cơ sở kết luận:

Khoảng 12h ngày 20/12/2017, khi cả anh Đức và Tuấn Anh đang ở bãi trông xe thì có 2 khách đến gửi 2 xe máy. Tuấn Anh đon đả ra nhận xe để đưa vào chỗ để xe của mình thì anh Đức cũng vừa hay chạy tới dắt 1 chiếc xe máy của khách vào khu vực trông giữ xe của gia đình anh Đức.

Cho rằng anh Đức giành mất khách gửi xe của mình nên Tuấn Anh nói với anh Đức: “Mày cướp của tao à, mày làm như thế không được đâu”, dẫn tới việc 2 bên lời qua tiếng lại. Tuấn Anh lầm lì chạy đi lấy dao rồi quay lại đâm anh Đức một nhát vào mạn sườn phải rồi lấy xe máy bỏ đi.

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến người thân không kịp ngăn cản. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do thương tích quá nặng nên anh Đức đã tử vong vào hồi 13h cùng ngày.

Về phía Tuấn Anh, được người nhà báo tin rằng anh Đức đã chết nên đến chiều tối cùng ngày, đối tượng đã đến Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa hôm nay, Tuấn Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Trong lời nói sau cùng, bị cáo lí nhí xin HĐXX cho hưởng mức án khoan hồng để sớm được trở về với gia đình.

Trước HĐXX, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường một phần thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Song xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bị cáo có nhân thân xấu, 1 tiền án, 3 tiền sự; bị cáo phạm tội lần này là tái phạm nguy hiểm nên cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi bị cáo gây ra nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

Vì các lẽ trên, tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Hoàng Tuấn Anh tù chung thân về tội Giết người.

Tác giả: Tư Viễn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: bản án , sát hại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP