Sáng 24/8/2009, sau khi trực tiếp chỉ đạo cuộc họp khẩn với Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bà Phan Thị Ninh, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã có buổi trả lời phỏng vấn nhanh với PV ngay tại Bệnh viện Hà Tĩnh.

 

>> Ba bác sỹ đánh phó khoa dập mũi trong phòng mổ
“Chuyện đánh nhau là quá bình thường”!Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh thừa nhận có xảy ra vụ “đánh hội đồng” đối với bác sĩ Trần Đức Dũng phó khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) ngay trong ê-kíp thực hiện ca mổ cho một bệnh nhân nữ như báo chí đưa tin.
 
Vì vậy, ngay trong sáng nay Sở đã có buổi làm việc chính thức với Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh về vấn đề này. 
Sở Y tế Hà Tĩnh đã giao cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thành lập Đoàn Thanh tra vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc phức tạp này. Chậm nhất là ngày 27/8 sẽ có văn bản báo cáo chính thức trình lên Sở Y tế cũng như các cơ quan chức năng liên quan. Sau đó, Sở sẽ có cách xử lý đúng người đúng tội nhất. Tuy nhiên, theo quan điểm của bà Phan Thị Ninh, vụ “đánh hội đồng không ảnh hưởng gì lắm, chuyện đánh nhau là quá bình thường, vì hai bác sĩ là bạn bè thân thiết với nhau, hơn nữa cùng làm việc một khoa, một trưởng, một phó hiểu nhau. Nhưng do việc đánh nhau xẩy ra trong phòng mổ, vì thế Sở phải chỉ đạo vào cuộc”. “Người bị đánh chưa chắc đã đúng hoàn toàn”  Bà Ninh khẳng định: Vụ việc không hề ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần người bệnh, vì sau đó ê-kíp mổ đã tiếp tục tiến hành ca mổ cho bệnh nhân.
 
Hiện sức khỏe của bệnh nhân ca mổ “có một, không hai” này đã hoàn toàn bình phục. Vả lại, người bị đánh cũng chưa chắc đã đúng hoàn toàn”.  Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thêm: Việc làm trên xảy ra ngay trong Bệnh viện, vì vậy ngoài xử lý các cá nhân có liên quan thì cũng tập thể Bệnh viện Hà Tĩnh cũng phải nhận trách nhiệm về “sự cố” không hay này. Sau vụ việc trên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Phan Đình Nhiêm đã từ chối trả lời công luận.  Cũng liên quan đến vấn đề nay, sáng nay 24/8/2009, phòng PA25 Công an Hà Tĩnh đã cử người sang tham mưu cho Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thành lập Đoàn Thanh tra vào cuộc điều tra làm rõ. Trong một diễn biến khác, theo kết quả chụp X- quang mới đây, bác sĩ Trần Đức Dũng bị gãy xương mũi nặng hơn so với kết quả chụp ban đầu.

Nhóm PV miền Trung

Bee

TIN LIÊN QUAN