Cộng đồng mạng

Bà mẹ trẻ khéo vun vén chi tiêu cho 3 người lớn, 1 trẻ em chỉ... 7,8 triệu /tháng được dân mạng khen hết lời

Chỉ với 7,8 triệu đồng, bà mẹ trẻ đã khéo vun vén khiến dân mạng hết lời khen.


Việc chi tiêu luôn là điều khiến các bà nội trợ đau đầu, nhất là với những gia đình có nguồn thu nhập eo hẹp hoặc trông chờ phần lớn vào người chồng. Với một khoản tiền nhất định, các chị em phải "cân não" làm sao để có thể chi tiêu đủ, không thiếu trước hụt sau mà cả nhà vẫn có cơm ngon, canh ngọt, trang trải các chi phí ma chay cưới hỏi hoặc những tình huống phát sinh hàng ngày.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ cách chi tiêu của gia đình khiến cho các bà mẹ khác khâm phục. Người này cho hay gia đình hiện có 3 người lớn và một bé 15 tháng. Hàng ngày, bé 15 tháng có ăn thêm sữa công thức.

Nguồn thu nhập của gia đình này trông chờ hoàn toàn vào người chồng. Người này đăng lên mạng xã hội là muốn chị em chia sẻ kinh nghiệm và xem cách tiêu như vậy hợp lý hay chưa mà vẫn bị nói là hoang phí.

Người này đăng ảnh chụp số tiền tiêu hàng tháng để mọi người cùng bình luận. Theo bảng kê này, cả nhà mỗi tháng tiêu hết 7,8 triệu đồng. Trong đó, chi phí đi chợ là 2,4 triệu đồng, tiền mạng Internet 200.000 đồng, tiền điện 500.000 đồng, tiền gạo 200.000 đồng, bỉm sữa 2,3 triệu đồng, 1 triệu tiền xăng và chi phí khác, 1,2 triệu tiền ăn uống và thuốc men của em bé.

Trong phần bình luận, người này còn tiết lộ thêm, quần áo cả năm chưa sắm thêm, không ăn ở tiệm. Nếu muốn ăn món gì sẽ nấu rồi cả nhà cùng ăn.

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng họ có thể tiêu ít hơn con số trên thì hầu hết các ý kiến đều khen bà mẹ này khéo vun vén gia đình.

"Chi tiêu quá tiết kiệm, chi phí rẻ. Tôi khâm phục cách chi tiêu của bà mẹ này quá. Em học mãi cũng không biết cách chi tiêu thế nào cho hợp lý, cái gì cũng cần đến tiền, lại thêm chồng tiêu hoang nữa nên nghèo mãi, không giàu nổi", một người vợ bình luận.

"Chi tiêu quá tiết kiệm rồi, ước gì nhà mình cũng có thể chi tiêu được như vậy để có thể dành dụm được ít vốn liếng", một cư dân mạng bày tỏ.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: chi tiêu , dân mạng , vợ chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP