Nổi bật Hà Tĩnh

Bà giám đốc bị tố đập bàn, hắt nước vào cô giáo mầm non ngay giữa cuộc họp

Bà Trần Thị Thu Hà - Giám đốc Cty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh - bị tố cáo đã có hành xử thô bạo, xúc phạm, hắt cốc nước vào cô giáo mầm non ngay giữa cuộc họp.

Cô H uất ức, bức xúc kể lại việc bị bà Trần Thị Thu Hà - GĐ Cty CP Sách và thiết bị trường học Hà Tĩnh xúc phạm, hắt cốc người vào người mình ngay tại cuộc họp. Ảnh: Trần Tuấn

Lạm quyền, đập bàn, hắt nước vào nhân viên ngay tại cuộc họp?

Cô giáo T.T.H.H - giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen (địa chỉ xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) vừa có đơn tố cáo gửi báo Lao Động về việc bị bà Trần Thị Thu Hà - GĐ Cty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Nội dung sự việc được cô H trình bày như sau: Lúc gần 12h ngày 17.4, cô H xuống nhà bếp của Trường Mầm non Hoa Sen (thuộc Cty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh) và có nói một câu bâng quơ, "Có một số người ghen ăn, tức ở thấy người làm được việc thì ghen tị, vu khống, đặt điều cho người khác. Con không bị não cũng nói bị não, ở ác thì có ngày gặp quả báo...".

Sáng ngày hôm sau, ông Lê Xuân Hồng - GĐ chi nhánh Trường Mầm non Hoa Sen thông báo với cô H, rằng bà Trần Thị Thu Hà - GĐ Cty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh yêu cầu cô H đến Cty để gặp bà Hà. Giám đốc Hà yêu cầu cô H viết tường trình. Cô H viết lại sự việc hôm 17.5 vẫn đi làm việc bình thường, làm việc đúng chuyên môn và không cảm thấy mình có gì sai trái rồi cầm lên nộp cho bà Hà. "Giám đốc đọc và vứt tờ tường trình của tôi xuống nền nhà và bảo về viết lại, không viết được thì nghỉ việc đi" - cô giáo H tố cáo.

Đến chiều 5.5, bà Trần Thị Thu Hà trực tiếp về Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức cuộc họp để làm rõ sự việc và xử lý vấn đề liên quan đến cô H. Cuộc họp có 7 người, trong đó gồm có bà Hà, ông Hồng, cô Hường - Hiệu trưởng trường, cô Bình - Hiệu phó, cô H, cô Nguyệt, cô Thúy nhân viên tổ bếp.

Nội dung đơn tố cáo bà Hà hành xử thô bạo với nhân viên. Ảnh: Trần Tuấn

"Bắt đầu cuộc họp, bà Giám đốc nói, tôi chửi mắc ai trong trường, trong lúc tôi không chửi mắc ai cả nhưng bà một mực bắt tôi nhận tội, tôi không nhận thì bà chửi mắng tôi, sỉ nhục tôi. Bà đứng dậy đối diện tôi, lấy cốc nước gí vào mặt tôi và định đánh vào mặt tôi rồi bà nói, tôi cho cái đọi (bát) vào mặt cô giờ, nhưng ông Lê Xuân Hồng kéo bà lại ngồi xuống. Nhưng lúc đó, bà cầm cốc nước trên tay và hắt cả cốc nước vào người tôi, làm ướt cả người tôi. Lúc đó, tôi cảm thấy tủi nhục và thất vọng vô cùng, tôi có lên tiếng, tôi nói rất buồn và thất vọng vì có một vị giám đốc như thế thì bà ngắt lời tôi và còn dọa là cô đi kiện đi, tôi làm thế đó, cô không chịu được thì ra khỏi trường đi, đi chỗ khác mà làm" - trích đơn tố cáo của cô H.

Việc giám đốc hắt nước là có thật

Chiều 23.5, làm việc với PV Báo Lao Động, bà Trần Thị Thu Hà - GĐ Cty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh đã phủ nhận tất cả 3 nội dung mà cô H tố cáo mình. Đó là: Thứ nhất là bà không nói với cô H rằng "không làm nữa thì nghỉ việc". Thứ hai, không vứt bản tường trình của cô H xuống đất. Thứ ba, không hắt cốc nước vào cô H. Về lý do yêu cầu cô H viết tường trình, bà Hà nói rằng do nghe nói cô H nói lăng mạ ai đó ở ngoài trường nên yêu cầu trường trình để rõ và biết nguyên nhân, với mục đích răn đe để hoàn thiện con người.

Cty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh - nơi bà Giám đốc Trần Thị Thu Hà bị tố cáo có hành xử thiếu chuẩn mực, đập bàn, hắt nước vào nhân viên ngay giữa cuộc họp. Ảnh: Trần Tuấn

Trong khi đó, ông Lê Xuân Hồng - GĐ chi nhánh Trường Mầm non Hoa Sen thẳng thẳn xác nhận với PV Báo Lao Động rằng, tại cuộc làm việc chiều 5.5, bà Hà đã hắt nước vào người cô H. "Thực tế, chị Hà cũng hơi nóng. Việc hắt nước vào cô H là có. Tôi cũng nói thẳng luôn như thế. Khi chị Hà nóng lên có đập bàn rồi đứng dậy hắt nước vào cô H, tôi là người kéo chị Hà ngồi xuống. Có gì thì tôi nói như thế, không thêm bớt gì cả" - ông Hồng khẳng định.

Trường Mầm non Hoa Sen - nơi bà Trần Thị Thu Hà bị tố đến làm việc rồi hắt nước vào cô H ngay tại cuộc họp. Ảnh: Trần Tuấn

Cô Nguyễn Thị Hoa Hường - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen, người tham dự cuộc làm việc hôm 5.5 đã khẳng định, hôm đó bà Hà có nóng nảy, to tiếng, có nói những lời xúc phạm đến cô H. Khi nghe tiếng động của chiếc cốc trên bàn, cô ngước nhìn lên đã thấy cô H bị ướt người.

Tác giả: Trần Tuấn

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP