Nhân ái

Ba con người trong căn nhà không có nổi tiếng cười

Gia đình chỉ có ba người thì cả ba đều đau ốm, bệnh tật quanh năm suốt tháng. Trong đó, có một người không may bị tai nạn giao thông, dẫn đến chấn thương sọ não nặng và sống đời thực vật gần 9 năm qua. Trong nhiều năm nay, gia đình này không có nổi một tiếng cười.

Bà Kim, em Vũ và bà Loan (từ phải qua).

Đó là hoàn cảnh thương tâm, bất hạnh của bà Ngô Thị Kim (60 tuổi, ngụ kiệt 105/9 đường Ngô Quyền, tổ 77 khối phố Quang Cư 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Bà Kim là người mẹ đơn thân, khi con trai đầu chưa đầy một tuổi thì người chồng đã bội bạc bỏ nhà ra đi.

Đã đau ốm, khốn khổ, bà Kim còn cưu mang, đùm bọc người em gái ruột Ngô Thị Kim Loan (53 tuổi), không có chồng con, mắc nhiều bệnh, không lao động được. Và em Ngô Lê Hoàng Vũ (26 tuổi, con trai của bà Kim) vào một ngày đầu tháng 10.2010 đang học lớp 12 ở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Sơn Trà, trên đường đi học về thì không may bị tai nạn giao thông. Vũ sống đời thực vật gần 9 năm qua.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kim Cân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Quang - chia sẻ: “Hộ bà Ngô Thị Kim có 3 khẩu thì cả ba đều ốm đau, bệnh tật triền miên. Trong những năm qua chính quyền địa phương, các đoàn thể, bà con tổ dân phố, họ hàng thân thuộc gần xa đã quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình về tinh thần lẫn vật chất. Song sự hỗ trợ cũng có hạn vì thời gian đau ốm kéo dài. Qua đây, tôi mong rằng, cộng đồng xã hội hãy mở rộng vòng tay nhân ái mà sẻ chia hoàn cảnh bất hạnh này…”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình bà Ngô Thị Kim, ngụ kiệt 105/9 đường Ngô Quyền, tổ 77 khối phố Quang Cư 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) xin gửi về bà Kim. Số ĐT: 0702.529.910.

Tác giả: Trọng Thanh

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP