Nhân ái

Ba cháu nhỏ bơ vơ, mồ côi cả cha lẫn mẹ

Chỉ trong hai năm, ba đứa trẻ thơ dại phải liên tục trải qua nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mái ấm gia đình trở nên cô quạnh, bơ vơ.

Bố mẹ qua đời để lại ba con nhỏ bơ vơ. Ảnh: PV

Đó là cảnh ngộ đáng thương của ba chị em Nguyễn Thị Ngọc (SN 2005), Nguyễn Thị Kim Ánh (SN 2010) và Nguyễn Văn Kiên (SN 2016), hiện ở thôn Dăng, xã Lao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Ngày 21.5.2018, bố của ba cháu là anh Nguyễn Văn Cường (SN 1980, công nhân caosu tư nhân) qua đời vì căn bệnh xuất huyết dạ dày. Kể từ đó, một mình mẹ phải bươn chải nuôi các cháu ăn học. Thế nhưng, éo le thay, chưa đầy một năm sau đó, mẹ của các cháu là chị Lê Thị Tĩnh (SN 1984, công nhân caosu đội 17, Cty 75, Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) trên đường đi làm về, gặp trời mưa to, gió lớn, không may bị điện giật chết, bỏ lại ba chị em bơ vơ. Qua bao năm đến định cư ở Tây Nguyên, cho đến khi qua đời, bố mẹ các cháu cũng mới chỉ tích góp dựng được căn nhà cấp bốn, lợp mái tôn. Tài sản gia đình lớn nhất chỉ có mỗi chiếc tivi và hai chiếc xe máy bố mẹ dùng để đi làm.

Cảnh ngộ của ba chị em vô cùng đáng thương. Bố mẹ đều đã mất, ông bà ngoại và ông nội cũng không còn nên giờ đây các cháu chỉ biết bấu víu vào bà nội sức khỏe đã yếu. Những ngày tháng sau này, cuộc sống của ba chị em sẽ còn gặp nhiều những khó khăn hơn nữa.

Tác giả: TRẦN KIỀU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP