Ngày 29/12, tại Hà Tĩnh, TAND tối cao mở phiên toà xét xử đối với Nguyễn Chí Thanh (xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn) đã dùng súng bắn hai người bị thương nặng và dùng xăng đốt nhà.

Khoảng 2h rạng sáng 29/1/2008, do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Chí Thanh (SN 1970, trú tại xóm Rào Mắc, xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn) đã mang xăng và 1 khẩu súng quân dụng đến nhà chị Nguyễn Thị Châu, Võ Thị Oanh (cùng xóm) đổ xăng, phóng hỏa.
Trong khi nhiều người dân đang ra sức dập lửa và ngăn Thanh thì tên này đã dùng súng bắn thẳng vào bụng chị Võ Thị Oanh (người dân cùng xóm) và cổ anh Phạm Minh Quyền (phụ xe ô tô đi qua đường).


 


Sau loạt đạn của Thanh, anh Quyền và chị Oanh bị thương nặng.


 


Tiếp đó, Thanh còn dùng súng bắn ông Nguyễn Minh Hường, Trưởng Công an xã Sơn Kim 1 hai phát khi ông này có mặt để giải quyết vụ việc. Rất may ông Hường không trúng đạn.


 


Sau khi gây án, Nguyễn Chí Thanh đã mang súng chạy vào rừng lẩn trốn. Đến 19h ngày 31/1/2008, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo và Công an Hương Sơn đã khống chế được kẻ giết người, thu giữ 1 khẩu súng và một số đạn. 


 


Ngày 30/9/2008, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với tên bắn người hàng loạt này ngay tại xã Sơn Kim 1. Tại phiên tòa, Thanh đã khai nhận toàn bộ tội lỗi của mình. TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt mức án chung thân đối với Thanh và buộc y phải bồi thường 37 triệu đồng cho các nạn nhân.


 


Ngay sau khi nhận bản án sơ thẩm, tên Thanh đã có đơn kháng án gửi TAND tối cao đề nghị được xét xử lại vì cho rằng mức án quá cao.


 


Xét thấy đơn kháng án của Nguyễn Chí Thanh là không thuyết phục và những hành vi của Thanh là mang tính côn đồ, hung hãn, gây tâm lý hoang mang cho người dân, HĐXX TAND tối cao đã xử y án chung thân với Nguyễn Chí Thanh.


 

Duy Tuấn

VNN

TIN LIÊN QUAN