Ông già noel bước ra từ câu chuyện thần tiên, cho mọi người gửi gắm bao điều yêu thương, cho ước mơ của trẻ được chắp cánh bay cao, bay xa… Noel năm nay, Bưu điện tỉnh tiếp tục mở dịch vụ “Quà tặng noel” để mọi người thể hiện tình cảm của mình đến với người thân và tạo ra một điều bất ngờ, thú vị và nhiều ý nghĩa.

Khi tiết trời se lạnh là báo hiệu cho một mùa noel sắp đến. Trong bộn bề lo toan của cuộc sống, những món quà nhỏ luôn mang đến niềm vui cho người thân, đặc biệt là trẻ em. Trong những ngày này, thỉnh thoảng trên các con đường chính, ngõ hẽm của thành phố Hà Tĩnh, hay ở các miền quê chúng ta lại bắt gặp ông già noel với bộ quần áo màu đỏ, bộ râu trắng phau, cái bụng to kềnh, khệ nệ xách một túi quà đến tận lớp học, từng ngôi nhà tặng những món quà xinh xắn cho các cháu nhỏ. Điều đó tạo ra không khi vui tươi, đầy sắc màu lễ hội mà cũng tạo ra không ít bất ngờ, thú vị cho mọi người. Mọi người được sống trong một thế giới cổ tích, nơi ông già noel tốt bụng, yêu trẻ, mang đến những phần thích thú cho mọi người!

Ấm áp mùa Giáng sinh

Ông già noel tặng quà cho cháu nhỏ Làng trẻ mồ côi SOS


Trao đổi với chúng tôi, chị Phan Thị Châu – Trưởng phòng kinh doanh BCVTTT (Bưu điện Hà Tĩnh) cho hay: “ Năm nay, không chỉ trong địa bàn thành phố mà ở 12/12 huyện, thị chúng tôi đều mở dịch vụ này.nhằm tạo không khí vui vẽ, bất ngờ trong dịp lễ giáng sinh và để mọi người thể hiện tình cảm của mình đến với người thân ”. Để dịch vụ tặng quà noel phục vụ một cách tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi người, Bưu điện tỉnh đã thành lập đội tặng quà hàng chục người, do đoàn thanh niên chủ trì; các chiếc ô tô được trang hoàng lộng lẫy, có cây thông với những ánh sao lấp lánh, hệ thống âm thanh, hát nhạc,.. và sắm 10 bộ quần áo ông già noel. Ngoài ra, để đáp ứng những món quà cho mọi người chọn lựa, đội tặng quà đã bố trí một gian phòng giao dịch ngay trong Bưu điện tỉnh, với những món quà xinh xắn, ý nghĩa trong dịp lễ giáng sinh như: những chú gấu bông, bộ truyện tranh, chuông, mũ noel, sách, vở, quần, áo.. và những món đồ chơi thú vị khác.

Ấm áp mùa Giáng sinh

Niềm vui của cháu nhỏ ở trường mầm non Nam Hà (TP Hà Tĩnh) được nhận quà của ông già noel


Ngoài ra, đội tặng quà này còn phục vụ gói qùa miễn phí cho những người nào đã chuẩn bị từ trước. anh Nguyễn Văn Kiên người “làm” ông già noel tâm sự: “Thật vui khi được làm nhiệm vụ này. Chúng tôi cảm nhận được sung sương, hạnh phúc khi các cháu nhỏ nhận được những món quà từ ông già noel. Ai ai cũng vui mừng, háo hức”.


Có lẽ có được niềm vui nhất và bất ngờ nhất là các cháu nhỏ. Ngay từ ngày 14/12, chiếc xe chở ông già noel đã chạy khắp trong các khu phố để phát quà cho các cháu nhỏ. Trước khi trao quà, ông già noel đã có những lời hỏi thăm, chia sẻ, căn dặn và những lời chức tốt đẹp đến với các cháu. Nhận quà trong niềm vui ngập tràn, các cháu cũng đã biết cảm ơn và hứa với ông già là sẽ phấn đấu phần đấu chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, bố mẹ. Các em đã hứa với ông già noel vừa thể hiện sự quyết tâm của bản thân sẽ nỗ lực trong học tập trong thời gian tới và để những năm tiếp theo sẽ tiếp tục được tặng quà của ông già noel. Và điều đó, chắc chắn sẽ góp phần làm các em có ý thức học tập hơn, ngoan ngoãn hơn. Tâm sự với chúng tôi, chị Thu Hương – một phụ huynh ở phường Bắc Hà (thành phố Hà Tĩnh) cho rằng: “Dịch vụ này thật thú vị, bất ngờ và cũng có rất nhiều ý nghĩa. Năm trước tôi đã tặng quà cho cháu nhỏ thông qua ông già noel. Cháu nhận được quà đã có nhiều thay đổi tích cực hơn, chăm ngoan hơn, học tập cũng tiến bộ. Chuẩn bị noel năm nay, cháu cũng nói sẽ phấn đấu ngoan ngoãn để được ông già noel đến tặng quà”.

Ấm áp mùa Giáng sinh

Nhiều người dân đang ký tặng quà cho người thân


Theo thống kê của bưu điện tỉnh, trong dịp noel năm nay trên địa bàn thành phố có 1.500 khách hàng và khoảng trên 1.000 khách hàng ở 11 huyện, thị đang ký dịch vụ “Quà tặng noel”. Ngoài ra, đội tặng quà cũng đã đến tặng 50 suất quà miễn phí cho các cháu ở Làng trẻ mồ côi SOS và hơn 300 suất quà cho các em ở một số trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh đã có thành tích tốt trong học tập. Mặc dù mỗi suất quà về giá trị vật chất chẳng đáng là bao nhưng đã tạo được niềm vui lớn, sự động viên khích lệ đáng kể cho nhiều cháu nhỏ.


Mặc dù dịch vụ “Quà tặng noel” chỉ là mới đưa vào khai thác, hoạt động được vài năm nhưng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Dịch vụ đã góp phần làm cho cuộc sống càng thêm ấm áp, tràn đầy ý nghĩa trong dịp lễ giáng sinh.


Vũ Viễn

baohatinh

TIN LIÊN QUAN