Mới 4 tuổi nhưng cháu Nguyễn Hoàng Gia Bảo ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã biết đọc, biết viết và đọc thuộc lòng bảng cửu chương. Đặc biệt, cháu còn có thể làm nhiều phép toán ở con số hàng nghìn

 


Cháu Bảo sinh ngày 2005, là con thứ 2 của anh Nguyễn Văn Trường và chị Hoàng Thị Hoài, ở xóm Cầu Đôi, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ.


 


Chị Hoài cho biết, khi mới sinh cháu phát triển rất bình thường và không có biểu hiện khác so với các đức trẻ cùng lứa.
 


Tuy nhiên, đến 30 tháng tuổi, cháu bắt đầu có những biểu hiện như nhớ được rất nhiều chương trình trên ti vi và tên các diễn viên trên phim mà cháu được xem. Ngoài ra, cháu có thể đọc vanh vách các biển số xe, số điện thoại mà cháu thấy và nhớ rất lâu.


 


Một lần thấy con đọc chữ chạy trên màn hình ti vi, chị không tin nên lấy một quyển sách và bảo con đọc thử. Và thật bất ngờ là cháu đã đọc một cách lưu loát.


 


Từ đó chuyện “thần đồng Gia Bảo” đã được mọi người ở xóm bàn tán xôn xao.


 Mô tả ảnh.

Khi nhận tờ báo mà chúng tôi đưa cho cháu Gia Bảo đã đọc mọt cách lưu loát, phát âm chuẩn, đúng ngữ điệu. Ảnh: Sỹ Thông
 


Để kiếm chứng lại khả năng của cháu, chúng tôi đã lấy một tờ báo mang theo và bảo cháu đọc thử. Khi vừa cầm từ báo lên cháu đã đọc một cách rất lưu loát, có ngữ âm, ngữ điệu các văn bản và kể cả mẩu chữ rất nhỏ có kí tự phức tạp.


 


Ngoài khả năng đọc cháu Gia Bảo còn viết được các kiểu chữ thường, chữ in hoa và đọc thuộc lòng các bảng cửu chương. Đặc biệt cháu còn biết làm các phép toán cộng, trừ ở con số hàng nghìn.


 Mô tả ảnh.

Chị Hoài cho biết, thấy con có nhiều khả năng đặc biệt cả gia đình rất mừng nhưng cũng rất băn khoăn vì không biết dùng phương pháp gì để giúp con phát triển thuận lợi nhất. Ảnh: Hà Vy
 


“Trước khả năng đặc biệt của cháu cả gia đình rất mừng, nhưng cũng rất băn khoăn không biết dùng phương pháp gì phù hợp để giúp cháu ngày càng phát triển tốt nhất”, chị Hoài tân sự.


 

Sỹ Thông – Hà Vy

VNN

TIN LIÊN QUAN