Một cơn lốc xoáy có cường độ mạnh đã bất ngờ ập đến khiến hàng chục tàu thuyền và ngư dân đang hoạt động tại biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) không kịp trở tay.

 

Chiều ngày 28/12/2009, tin từ Đồn Biên phòng 164 cho biết: Vào khoảng 19h30 phút, ngày 27/12, một cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện với cường độ gió giật cấp 6-7 đã đổ bộ vào vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà, làm nhiều tàu, thuyền đang hoạt động trên vùng biển của huyện bị đắm.


 


Ông Nguyễn Hữu Tùng (SN 1964, trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), nạn nhân bị lốc hất xuống biển kinh hoàng kể lại: Trong khi tôi đang điều khiển tàu đánh cá trở về cảng Cửa Sót trú ẩn nhưng khi cách cảng gần 4 hải lý thì bất ngờ một trận lốc xoáy quật mạnh vào mạn tàu khiến bị đánh văng xuống biển.


 


Đến khoảng 20h 30 phút cùng ngày, tàu đánh cá của ông Phan Văn Duẫn và Phan Văn Vượng khi đang trên đường vào bờ đã kịp thời tiếp cận và kéo được ông Tùng cùng với 3 thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.


 


Ông Bùi Lê Bắc – Chi Cục trưởng Chi Cục PCBL Hà Tĩnh cho hay: “Do lốc bất ngờ đổ bộ khiến 13 chiếc thuyền đánh bắt gần bờ của ngư dân xã Thạch Bằng gặp nạn. Sau khi nhận được tin báo các ngành chức năng trên địa bàn huyện Lộc Hà kịp thời tiếp cận và cứu hộ 13 chiếc thuyền của ngư dân xã Thạch Bằng và đưa 29 thủy thủ vào bờ an toàn. Tuy nhiên, cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã khiến một chiếc thuyền bị chìm, hai thuyền bị lật”.


 

Hà Vy

VNN

TIN LIÊN QUAN