Nhân ái

2 chị em bị bỏng không tiền chạy chữa cần giúp đỡ

Hơn 1 tháng nay, hai vợ chồng anh Lê Ngọc Thường (SN 1983) và chị Trịnh Thị Hương (SN 1990, trú tại xóm Đông, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn lấy tiền điều trị cho 2 con nhỏ đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Cháu Lê Gia Bảo, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Vợ chồng anh Thường, chị Hương là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo nhất ở xã Trường Yên. Năm 2006, hai anh chị cưới nhau và sinh được 3 con. Sau đó, anh Thường bị tai nạn chấn thương sọ não. Lúc này, chị Hương vừa nuôi con nhỏ vừa phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền điều trị cho chồng. Đồ đạc trong nhà có gì đáng giá cũng đem đi bán để lấy tiền điều trị cho chồng.

Hiện anh Thường đã bình phục nhưng do di chứng của chấn thương sọ não nên sức khỏe anh yếu, thường xuyên lên cơn co giật và không thể làm việc nặng. Bản thân chị Hương cũng thường xuyên ốm yếu nhưng vẫn vừa phải chăm chồng, vừa phải đi làm nuôi 3 con nhỏ ăn học. Cuộc sống vốn đã vất vả nay càng tăng thêm gấp bội khi tai họa một lần nữa lại ập xuống gia đình chị.

Một chiều cuối tháng 4.2019, vợ chồng chị đi vắng, chỉ có 3 con nhỏ ở nhà chơi với nhau. Vô tình các cháu làm đổ chai xăng ra nhà liền lấy giấy lau khô và dùng lửa đốt giấy nên ngọn lửa bùng phát, cháy lan lên khắp người cháu Lê Gia Bảo (SN 2017) - con trai út của vợ chồng anh chị. Thấy em bị lửa cháy, Lê Thị Mai Trang (SN 2007) - con gái đầu đứng gần đó lao vào cứu em và cũng bị bỏng nặng. Các bác sĩ tại BV Bỏng Quốc gia kết luận cả 2 cháu đều bị bỏng trên 40% cơ thể, trong đó hơn 20% là bỏng sâu. Các bác sĩ cho biết, cả 2 cháu phải nằm điều trị lâu dài để thực hiện phẫu thuật ghép da. Đến nay, cháu bé đã trải qua 4 lần ghép da và cháu lớn là 2 lần. Vậy nhưng chi phí mua thuốc ngoài và phẫu thuật ghép da cho các cháu đến nay đã lên đến cả trăm triệu đồng.

“Từ ngày 2 cháu nằm viện, vợ chồng tôi cũng phải lên chăm con, không đi làm được. Hoàn cảnh gia đình hai bên nội ngoại cũng đều khó khăn nên cũng chẳng ai giúp được gì. Vợ chồng tôi phải nhờ người đứng ra vay lãi nóng số tiền 50 triệu đồng để có tiền chữa trị cho con. Đến nay đã hơn một tháng, số tiền vay được cũng hết, trong khi lại sắp phải đóng thêm tiền để làm phẫu thuật ghép da cho con. Thực sự vợ chồng tôi cũng chưa biết phải xoay sở thế nào” - chị Hương chia sẻ.

Tác giả: NGUYỄN TRƯỜNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP