Sáng 31/12/2009, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã kết án 16 năm tù giam đối với bị cáo Lưu Ngọc Sơn (SN 1992), xã Hương Bình, huyện Hương Khê về tội giết người vì động cơ đê hèn”.

Như VietNamNet đã đưa tin, chiều ngày 22/7, chị Lê Thị Huệ đang mang bầu, trú tại xóm Bình Tiến, xã Hương Bình, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị giết thảm khi đi chăn bò.

  


Ngày 30/7/2009, Viện KSND huyện Hương Khê đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam thời gian tạm giam 4 tháng của Công an huyện Hương Khê đối với Lưu Ngọc Sơn, sinh ngày 20/11/1992 (trú xóm Bình Trung, cùng xã với nạn nhân, là học sinh lớp 11, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hương Khê) về hành vi “giết người”.


 


Theo bản cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, Lưu Ngọc Sơn bị truy tố về tội giết người với tình tiết định khung “Vì động cơ đê hèn” quy định tại điểm q, khoản 1, điều 93 Bộ luật Hình sự.


 


Khoảng tháng 10/2008, trong quá trình đi chăn trâu, Lưu Ngọc Sơn và chị Huệ đã nhiều lần đồng thuận quan hệ tình dục với nhau. Tháng 3/2009, gia đình chị Huệ phát hiện chị có thai, tra hỏi thì chị Huệ cho biết là có thai với Lưu Ngọc Sơn. Chị Huệ và gia đình đã nhiều lần đến nhà Lưu Ngọc Sơn đề nghị gia đình có trách nhiệm với việc mang thai của chị Huệ, gia đình Sơn không thừa nhận cái thai đó là của Sơn.


 


Sáng 22/07/2009, Lưu Ngọc Sơn vào rừng lấy nứa thì gặp chị Huệ đang chăn bò tại khu vực đồng Cốc gần trại của gia đình nạn nhân, thuộc địa phận xóm Bình Thạnh, xã Hương Bình, Hương Khê. Khi thấy Sơn đi qua, chị Huệ đã chửi và nhặt phân bò khô ném vào người Sơn. Bị xúc phạm, Sơn lập tức đuổi theo, Chị Huệ bỏ chạy nên Sơn không đuổi nữa.


 


Sơn tiếp tục đi vào rừng, vừa đi được một đoạn chị Huệ lại chạy theo Sơn và chửi tục, Sơn quay lại thì nhìn thấy một đoạn gỗ dài khoảng 50 cm, đường kính khoảng 5 cm, nhặt đoạn gỗ lên quan sát thì thấy chị Huệ đang trốn ở dưới mương, y liền đánh một phát trúng vào đầu chị Huệ, hai người vật lộn với nhau, Sơn đã dùng tay bóp vào cổ chị Huệ đến khi chị không có khả năng phản kháng nữa.


 


Chưa dừng lại ở đó, nhằm truy sát đến cùng, khi nạn nhân đã bất động dưới hố, Lưu Ngọc Sơn đánh tiếp nhiều gậy vào đầu nạn nhân.


 


 

a3-HK.jpg

Con gái nạn nhân mới 3 tuổi (cầm di ảnh của mẹ tại phiên toà), còn quá thơ dại khi không có cha, mẹ lại bị giết thảm . Ảnh: Trí Thức


 


Theo kết luận của Phòng kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Lê Thị Huệ là do đa chấn thương. Đồng thời, Viện khoa học Hình sự Bộ Công an cũng kết luận: chị Lê Thị Huệ chết trong khi đang mang thai và “Lưu Ngọc Sơn là cha đẻ của thai nhi trong tử cung của chị Lê Thị Huệ với xác suất 99,99%”.


 


Sáng 31/12, tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy hành vi phạm tội của  Lưu Ngọc Sơn mang tính “đê hèn”, phạm tội giết người, nhưng bị cáo đã thành khẩn khai báo toàn bộ quá trình phạm tội của mình và có thái độ ăn năn hối cải, đang là học sinh chưa đến 18 tuổi. Lời sau cùng tại toà, Sơn nói: “Con đã gây tội lỗi, con thành khẩn khai báo và chịu trách nhiệm trước pháp luật, mong toà khoan hồng để con sớm được trở lại làm con người tốt”.


 


Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lưu Ngọc Sơn 16 năm tù giam. Ngoài ra bị cáo cùng gia đình có trách nhiệm bồi thường thiệt hại vật chất và tinh thần, tiền mai táng phí cho gia đình người bị hại 42 triệu đồng. Đồng thời phải trợ cấp cho con nhỏ nạn nhân là Lê Thị Minh (sinh ngày 01/5/2005) mỗi tháng 325.000 đồng đến lúc cháu đủ 18 tuổi.


 

Trí Thức – Quang Cường

VNN

TIN LIÊN QUAN