Nhóm thanh niên mê tụ tập, thuê nhà nghỉ cùng nhau hưởng lạc đã bàn cách đi cướp taxi để lấy tiền. Trong vòng 1 tuần, nhóm này gây ra liền 3 vụ cướp.

 

Ngày 18/5, anh Cao Văn Ninh là lái xe taxi đến cơ quan công an trình báo về việc bị cướp tài sản ở khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc. Sau một tháng điều tra, 6 hung thần của lái xe sa lưới. Cả nam và nữ, những thanh niên còn tuổi teen khi bị bắt khiến cánh lái xe giật mình vì nhóm này trong 3 ngày, gây ra 3 vụ cướp táo bạọ


Khuất Văn Khánh, 20 tuổi ở Thạch Thất là người chủ mưu, cầm đầu nhóm cướp. Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, là con út, Khánh chỉ lo chơi bời, tụ tập bạn bè. Khánh đã nghĩ ra chiêu đi cướp taxi để lấy tiền thuê nhà nghỉ cả nhóm sống chung.


Vụ đầu tiên mà nhóm này gây ra là ngày 12/5. Khuất Văn Khánh và Lê Tuấn Ngọc (ở Hà Tĩnh) chat ở thị xã Sơn Tây nhưng không có tiền trả. Khánh chat với Ngô Sỹ Kiên đang ở Hà Nội bảo thuê xe taxi lên cổng bến xe Sơn Tây rồi thực hiện vụ cướp. Kiên đồng ý và rủ thêm đồng bọn là Nguyễn Bá Điệp, Phạm Hữu Nhật cùng tham gia. Khi taxi tới nơi, Khánh lên xe, hỏi Kiên “có mang đồ đi không” Kiên trả lời là “không”.


Bốn người Khánh, Kiên, Điệp và Nhật lên taxi, điều lái xe chạy lòng vòng, khoảng 20h thì yêu cầu lái xe đi vào khu vực sân bay. Khánh hỏi mượn điện thoại của anh Ninh (lái xe) 2 lần rồi lấy cả hai chiếc bỏ chạy. Kiên đuổi theo Khánh, quay lại thì thấy anh Ninh đang đứng ngoài xe. Nhóm này lập tực xông vào đánh lái xe, Điệp cầm một đoạn cây dí vào cổ lái xe dọa “Không đưa tiền đây tao chọc chết…”. Anh Ninh sợ nên đã lấy ví đưa cho bọn cướp. Lục lấy tiền xong, Khánh vứt chìa khóa của lái xe đi, giật đứt dây bộ đàm rồi cả bọn bỏ chạy. Nhóm này thuê một chiếc taxi khác về quán chat trả 60 nghìn đồng rồi “bay” thẳng về Hà Nội bán 2 chiếc điện thoại cướp được, thuê nhà nghỉ ở Gia Lâm.


Ngày 17/5, Khánh được Nguyễn Văn Tuấn cầu cứu vì bị “kẹt nhà nghỉ” ở Thạch Thất do không có tiền trả. Khánh lại nghĩ ra bài cũ liền cùng Điệp và Dương Thu Nga ra trước cổng ĐH Sư Phạm Hà Nội bắt taxi. Thực hiện tương tự vụ trước, Khánh và đồng bọn cướp được gần 2 triệu đồng và lại cùng nhau vui vẻ. Thấy số tiền cướp được quá ít, Khánh và đồng bọn lại rủ nhau “uống cà phê xong lại thực hiện vụ nữa”. Với thủ đoạn bát taxi và điều đến chỗ vắng, Khánh và đồng bọn cướp của lái xe Phạm Tuấn Anh gần 2 triệu đồng nữa ở địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội. Cả ba vụ cướp nhóm này “kiếm” được hơn 8 triệu đồng. Sau một thời gian lẩn trốn, cả nhóm cướp táo tợn đã bị công an bắt giữ.


Tại tòa, nhóm này khai nhận do thiếu tiền ăn chơi, lại là “chơi sang” nên đã rủ nhau đi cướp. Tòa tuyên phạt Khánh 8 năm 6 tháng tù giam, các bị cáo khác từ 7 – 8 năm tù, riêng bị cáo Dương Thu Nga khi phạm tội là trẻ vị thành niên lại đang mang thai nên được hưởng án 36 tháng cho hưởng án treo.

Zing

TIN LIÊN QUAN